skip to Main Content
Menu

Affiliate marketing có tốt không? Mô hình kiếm tiền online 2020

Affiliate Marketing có tốt không?” là một trong nhiều câu hỏi 3C Media nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Mô hình tiếp thị liên kết này không chỉ mang lại giá trị kinh doanh to lớn cho các doanh nghiệp. Mà đặc biệt thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau trên thị trường. Nếu bạn đang có thắc mắc, “Không biết sinh viên/ mẹ bỉm sữa/ người thất nghiệp/… như mình có tham gia vào Affiliate được không?”. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời vấn đề một cách chính xác nhất.

Affiliate Marketing có tốt không

Affiliate Marketing có tốt không – Mô hình kiếm tiền này là một công việc mang lại thu nhập thụ động

“Affiliate Marketing có tốt không?”- Giải đáp câu hỏi kinh điển

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mô hình kiếm tiền online, một trong số đó là Affiliate Marketing đang “làm mưa làm gió” và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Nhiều người thường thắc mắc “Affiliate Marketing có tốt không?“. Băn khoăn thắc mắc về mô hình này vì chưa hiểu rõ bản chất của nó. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp 5 lý do chứng minh Affiliate có rất nhiều ưu điểm nổi bật.

1. Vẫn kiếm được tiền dù không có sản phẩm

Khi bạn tiến hành kinh doanh theo phương pháp truyền thống, điều tất yếu bạn cần có đó chính là sản phẩm. Nếu không có sản phẩm, hiển nhiên bạn không thể tiến hành kinh doanh. Tuy nhiên, một điểm khác biệt của tiếp thị liên kết so với mô hình kinh doanh truyền thông là bạn không cần cầm trong tay bất kỳ sản phẩm nào.

Điều bạn cần làm chỉ là giới thiệu được người khác mua hàng qua đường link giới thiệu của bạn là bạn sẽ có tiền. Tất cả các khâu chăm sóc khách hàng, vận chuyển sản phẩm về sau bạn không cần phải lo lắng.

2. Giúp bạn thành thạo kỹ năng liên quan đến Marketing Online

Khi làm tiếp thị liên kết, bạn chắc chắn phải thành thạo các kỹ năng Online Marketing thì mới có thể kiếm tiền nhiều với Affiliate. Bởi lẽ, đây là mô hình kinh doanh dựa trên nền tảng online. Nếu không thành thạo về các kỹ năng này bạn không thể làm việc được. Để kiếm được tiền với Affiliate Marketing, buộc lòng bạn phải thu hút được khách hàng vào để mua hàng.

Vậy làm sao để thu hút khách hàng? Bạn nên tìm hiểu về các phương pháp sau:

 • Quảng cáo Facebook.
 • Quảng cáo Google Adwords.
 • SEO – tối ưu hoá công cụ tìm kiếm.
 • Email Marketing.
 • Content Marketing.
 • Xây dựng phễu bán hàng.
 • Quy trình Automation Marketing.

Vì vậy, quá trình làm quen và thực hiện kiếm tiền online với Affiliate cũng là quá trình bạn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm về các kỹ năng Online Marketing. Do đó, câu hỏi “affiliate marketing có tốt không ” phụ thuộc vào bạn rất nhiều.

3. Tự do thời gian

Hầu hết các công việc liên quan đến online đều mang lại cho bạn điểm lợi là có thể tự do và tự chủ về thời gian. Affiliate Marketing cũng là một công việc như thế. Bạn muốn làm lúc nào thì làm, có thể nghỉ vào thứ 2, nhưng cũng có thể làm quần quật vào thứ 7 và CN.

Đây cũng được xem là một điểm cộng cho Affiliate khi tự do về thời gian nó có thể mở rộng đối tượng tham gia; đặc biệt là các đối tượng có nhiều thời gian rảnh như: Sinh viên, mẹ bỉm sữa, người thất nghiệp,…

4. Cải thiện khả năng tiếng Anh

Trong suốt quá trình làm tiếp thị liên kết, bạn phải tiếp xúc với rất nhiều kiến thức bằng tiếng Anh. Bởi lẽ mô hình này khá phát triển ở nước ngoài nhưng đang trong quá trình phát triển ở Việt Nam. Hầu hết các khoá học, ebook, video,… cung cấp kiến thức về tiếp thị liên kết đa số là bằng tiếng Anh.

Tiếp xúc với ngoại ngữ nhiều, bạn sẽ thấy khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Và có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình làm Affiliate sau này.

5. Mang lại thu nhập thụ động cho bạn

Sau một quá trình xây dựng website, viết nội dung, tối ưu hóa Seo, đưa các từ khóa lên TOP. Có một lượng khách hàng thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể mang về nguồn thu nhập thụ động.

Thậm chí, ngay cả khi say ngủ, sản phẩm của bạn vẫn được tiếp xúc với khách hàng và vẫn có thể kiếm được tiền.

affiliate marketing có tốt không

Kiếm Tiền online bằng affiliate marketing có tốt không

Affiliate Marketing có tốt không – Mô hình kiếm tiền online dành cho ai?

Nhiều người khi nghe đến thuật ngữ “Tiếp thị liên kết” sẽ cho là một mô hình kinh doanh chỉ thích hợp với những doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, điều bất ngờ đến từ mô hình này ai cũng thích hợp để tiến hành kinh doanh.

Bạn là sinh viên có nhiều thời gian rảnh rỗi trong ngày muốn nâng cao kỹ năng viết bài, kinh doanh, làm marketing online,….

Bạn là mẹ bỉm sữa ở nhà trông con muốn kiếm thêm thu nhập

Bạn vừa nghỉ việc và đang thất nghiệp, trong thời gian tìm việc làm mới muốn kinh doanh kiếm tiền

….

Nếu bạn là ai trong số những đối tượng này, hãy lựa chọn tiếp thị liên kết như một giải pháp “cứu nguy” và mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn.

Sau đây, 3C Media sẽ hướng dẫn bạn các bước để làm Affiliate hiệu quả và giải đáp thắc mắc affiliate marketing có tốt không”

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm muốn quảng cáo

Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm đang là “hot trend”, xu hướng, được nhiều người ưa thích để quảng cáo. Hoặc đơn giản, bạn có thể lựa chọn bất cứ sản phẩm gì bạn muốn quảng cáo để bắt đầu với Affiliate.

3C Media khuyên bạn nên tạo lập website kiếm tiền trên WordPress. Bởi đây là một nền tảng rất lớn và các chuyên gia về marketing online có nhiều hướng dẫn tiếp thị trên trang web sử dụng WordPress mà bạn có thể áp dụng theo. Mục đích của bạn đang là kiếm tiền trên mạng chứ không phải bạn đang học code. Vì vậy WordPress là sự lựa chọn hoàn hảo.

Có 6 loại website phổ biến để thực hiện kinh doanh:

 • Website chia sẻ mã giảm giá, tin khuyến mãi
 • Website review, đánh giá sản phẩm
 • Website so sánh giá, so sánh sản phẩm
 • Website tin tức, đặt banner quảng cáo
 • Website hướng dẫn, chia sẻ thủ thuật
 • Website cashbank- mô hình hoàn tiền

Bước 3: Đăng ký chương trình liên kết

Bạn biết không, một chương trình Affiliate Marketing có tốt không phụ thuộc nhiều yếu tố. 3C Media giới thiệu cho bạn chương trình Affiliate Marketing tốt nhất trên internet hiện nay là chương trình tiếp thị liên kết của Amazon. Như Amazon đã nói:

 • Hãy tham gia: Tất cả đề hoàn toàn miễn phí và dễ dàng. Chỉ cần một lần phê duyệt là bạn đã có thể tham gia. Đồng nghĩa với việc không có sự phê duyệt bên thứ ba.
 • Hãy quảng cáo: Có đến hơn 1 triệu sản phẩm trong hệ thống của chúng tôi để quảng cáo cho khách hàng của bạn. Cho dù bạn là một mạng lớn, trang nội dung, người tạo ảnh hưởng đến truyền thông xã hội hay blogger. Chúng tôi đều có công cụ liên kết đơn giản để đáp ứng nhu cầu quảng cáo của bạn. Hỗ trợ bạn kiếm tiền từ trang web của mình.
 • Để kiếm lời: Bạn sẽ nhận được tối đa 12% phí quảng cáo. Bạn có thể kiếm phí quảng cáo từ tất cả các giao dịch đủ điều kiện mà không chỉ các sản phẩm bạn đã quảng cáo. Ngoài ra, tỷ lệ chuyển đổi cạnh tranh của chúng tôi giúp bạn tối đa hóa thu nhập của mình.

Affiliate là một cách kiếm tiền online tương đối dễ dàng thông qua việc bán các sản phẩm của người khác trên internet. Nhận hoa hồng cố định trên mỗi sản phẩm bạn bán được. Hoa hồng của một số sản phẩm có thể lên tới hơn 10%. Tất cả tùy thuộc vào cách bạn bán sản phẩm và mức độ thu hút khách hàng của bạn.

Bước 4: Chọn mục bạn muốn quảng bá

Chọn các sản phẩm bạn có thể bán hoặc viết về nó. Bạn nên nhớ, kiểm tra đánh giá trước khi chọn để đảm bảo tất cả mọi người thực sự thích và có hứng thú mua sản phẩm.

affiliate marketing có tốt không

affiliate marketing có tốt không, kinh nghiệm kiếm tiền với affiliate hiệu quả

Bước 5: Làm nội dung cho sản phẩm của bạn

Bạn hãy thực hiện làm nội dung cho sản phẩm với đủ các loại định dạng. Bạn nên có các bài viết kiến thức, làm ảnh và infographics, video và podcast, từ blog đến các câu đố, từ các bài viết trả lời câu hỏi và hướng dẫn cách thực hiện tới các bản tin qua email.
Bạn cần đề cập đến liên kết sản phẩm và khuyến khích mọi người tự kiểm định sản phẩm trong bài viết của bạn.

Lưu ý: Đừng quên kết hợp sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị trên các mạng xã hội chính là thẻ thông hành của quảng cáo nói chung. Bạn muốn trang web của bạn được hiển thị một cách độc đáo, hãy nhớ rằng SMM có ý nghĩa không chỉ trong việc quảng cáo, nó cũng rất hữu ích với vai trò thúc đẩy SEO, tạo ra tiếng vang cho sản phẩm và cuối cùng dẫn đến sự hài lòng của khách hàng.

Như vậy, bài viết trên của 3C Media đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Affiliate Marketing có tốt không?“. Chúng tôi tin rằng, đây thực sự là một mô hình kiếm tiền online thích hợp với những bạn sinh viên, mẹ bỉm sữa, người chưa có việc làm,… muốn tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi của mình để kiếm thêm thu nhập.

Chúc các bạn thành công!

1 (20%) 1 vote
Back To Top