Cách Tìm Kiếm Phantom Keyword (Bóng Ma Chất Lượng) – 3C Media skip to Main Content
Menu

Cách Tìm Kiếm Phantom Keyword (Bóng Ma Chất Lượng)

Một trong những cách giúp bạn kéo traffic về cho website “ào ào” ngoài các cách thông thường ta hay nghe như là sử dụng công cụ SEO từ khóa hay Google Adwords còn gì không?  Bạn có thể vận dụng Phantom Keyword nhé. Vậy Phantom Keyword là gì? Chính câu hỏi mà bạn đưa ra cần giải đáp để nắm lấy cơ hội tăng traffic cho website của mình. Và đặc biệt bạn nên nhớ là đầu tiên trước khi viết bài , tạo dựng content bạn nên nhớ phải nghiên cứu từ khoá trước chứ không thể muốn viết gì thì viết nhé. Hãy cùng 3C Media chúng tôi tìm hiểu về Phantom Keyword nhé!

Phantom Keyword là gì?

Phantom Keyword là gì?

Keyword dịch ra là từ khoá. Tất cả những gì người dùng Internet nhập vào thanh tìm kiếm trên Google, Youtube,… thì đều là từ khoá cả. Khi nội dung website của bạn có nhiều từ khoá bao nhiêu thì thứ hạng trên của Google sẽ càng cao bấy nhiêu.

Phantom Keyword gọi là từ khóa bóng ma. Đây là là loại  từ khoá có người tìm kiếm, tuy nhiên lại không có nhiều thông tin của nó trên internet. Vì thế nếu bạn biết cách sử dụng tốt Phantom Keyword này, chắc chắn website của bạn sẽ lên top nhanh chóng .

Lợi ích của Phantom Keyword trên website của bạn?

Nếu bài viết của bạn chứa Phantom Keyword thì sẽ dễ dàng lên top hơn. Những việc này sẽ mang lại lợi ích gì cho website khi bạn dùng Phantom Keyword?

Lợi ích đầu tiên đó là giúp tăng traffic cho website. Con người có nhu cầu và tham vọng vô vàn, được rồi muốn được nhiều hơn nữa. Lúc này từ khóa bóng ma đóng vai trò như là một chiếc cầu nối thân thiết giữa website của bạn với khách hàng. Khi khách hàng đã vào bài chứa Phantom keyword rồi, rất có thể họ sẽ đọc những bài viết liên quan khác của website. Sau đó lượng traffic sẽ được đổ website về một cách hiệu quả.

Cách tìm từ khoá Phantom Keyword chất lượng nhất

Cách 1: Tận dụng những website lớn trong ngành

Ví dụ bạn nghiên cứu từ khóa bóng ma cho website sieuthigaminggear.com

Bước 1: Bạn gõ từ khóa chính của trang website để tìm ra các authority site lớn ở trong lĩnh vực.

Bước 2: Bạn vào Ahref –> Site Explorer –> dán URL website lớn ở trên bước 1 vào –> Chọn Organic keywords.

Bước 3: Bạn tiến hành lọc từ khoá lần 1.

 • Tiêu chuẩn: KD (Keyword Difficulty) = 0 và Wordcount > 3 –> Export.
 • Xử lý file excel đã tải về: Chỉ giữ 4 cột là Keyword, KD, Volume, Serp Feature còn lại sẽ xoá những cột dư thừa khác.

Bạn hãy xóa những hàng không có sitelink ở cột Serp Feature, vì những hàng này không giúp website lên top URL. Cuối cùng xoá luôn cột Serp Feature, có thể xóa một số từ khóa không liên quan nhé.

Bước 4: Tiếp theo là bạn  lọc từ khoá lần 2 bằng Google Search.

Bạn dùng cú pháp: Allintitle: “từ khóa” –> Lọc Allintitle: “từ khóa” < 600.

Ví dụ như: Từ khoá “bảng xếp hạng card màn hình” có 1.900 lượt tìm kiếm mỗi tháng, keyword difficulty = 0.

Sau khi bạn tiến hành kiểm tra cú pháp allintitle: ”bảng xếp hạng card màn hình”, thấy chỉ có khoảng 24 đối thủ cạnh tranh, một con số vô cùng lý tưởng, điều này có nghĩa là đây là từ khóa hiện đang ít bị cạnh tranh và đây là một ví dụ của một Phantom Keyword (từ khóa bóng ma).

Ví dụ tiếp theo: về từ khóa sản phẩm và chỉ trong vòng 5 phút tạo sản phẩm, website của bạn đã có khả năng lên được top của Google!

 • Bạn lấy từ khóa bán hàng là “rapoo vh300” có KD = 0, sau khi kiểm tra allintitle thì có đến 841 hơi cao, nhưng ta vẫn xác định nó là một từ khoá Phantom.
 • Tiếp sau đó bạn cần thêm 5 phút nhằm tạo một sản phẩm cho website affiliate, website đã được lên top 10 mà không cần có thêm một backlink nào. Nếu bạn chịu khó tăng viết bài về sản phẩm thêm 1 vài backlink thì top 5 sẽ nằm trong tầm tay của bạn.
 • Và bạn có thể làm tương tự với những từ khóa khác, trên mạng có vô vàn từ khoá để bạn nghiên cứu ra từ khoá bóng ma cần thiết giúp nâng cao thứ hạng.

Riêng mỗi website Gearvn.com tính là đã có đến hơn 60.000 từ khóa có keyword difficulty = 0 rồi. Làm nhanh một phép tính nhỏ thì trung bình 1 từ khoá có thể mang cho bạn khoảng 50 traffic/ tháng –> 100 từ thì bạn đã có đến 5000 traffic một tháng. Cứ thế nhân lên thì đây được coi là một con số không hề nhỏ đối với Organic traffic.

Cách 2: Tìm kiếm từ khóa bóng ma có sẵn trong website

từ khóa bóng ma có sẵn trong website

Bạn vẫn dùng công cụ Ahref để check những từ khoá Phantom mà website bạn đã có bài viết cho nó trước đó rồi. Thứ hạng từ khoá của bạn đang nằm từ 10- 20. Tiếp theo bạn nên thực hiện bổ sung content, tối ưu SEO cho bài viết chất lượng hơn, nội dung phong phú hơn thì rất có khả năng bạn lọt vào top 10 của Google, gia tăng traffic cho website.

Bước 1: Bạn vào Ahref –> Site Explorer –> dán domain website vào –> Chọn mục Organic keywords.

Phantom Keyword Là Gì? Cách Tìm Kiếm Từ Khóa Bóng Ma Chất Lượng

Bước 2: Bạn lọc những từ khoá có KD = 0 – 3 (có mức độ cạnh tranh thấp) và Position từ 10 – 20.

Phantom Keyword Là Gì? Cách Tìm Kiếm Từ Khóa Bóng Ma Chất Lượng

Ví dụ: Từ khoá theme rehub, ta thấy nó ở vị trí 12, khi đó ta vào bài viết đó tối ưu SEO hoặc bổ sung content, hoặc chi tiết hơn là bạn thêm một vài backlink forum nữa thì từ khoá đó sẽ lọt vào top 10 rất cao trong vài ngày sau đó.

Phantom Keyword Là Gì? Cách Tìm Kiếm Từ Khóa Bóng Ma Chất Lượng

Lưu ý khi tìm kiếm Phantom Keyword

Khi thông tin ngày càng nhiều, trình độ SEO của mỗi cá nhân ngày càng được nâng cao hơn thì vai trò phân tích đối thủ cạnh tranh cũng đã có nhiều chuyển biến. Lúc này, Phantom Keyword trở thành một phần của chiến lược cạnh tranh nâng tầm thương hiệu cho những gì bạn đang xây dựng.

Tuy nhiên, bạn đừng quá tập trung vào đối thủ hay tốn quá nhiều công sức để tìm kiếm những Phantom Keywords. Thay vào đó bạn nên tập trung vào việc xây dựng giá trị khác biệt như bài viết thu hút người đọc và thế mạnh của doanh nghiệp bạn.

Thế nhưng, để biến website trở thành một cỗ máy kiếm tiền online lại không phải là một bài toán dễ dàng. Rất nhiều bạn trẻ tự mò mẫm học hỏi từ những khóa học, nhưng ít ai có thể kiên trì theo đến cùng.

Nhiều bạn mò mẫm tìm đến các đơn vị thiết kế website riêng để thuê, cho đến khi có nhu cầu chèn thêm những địa chỉ như mạng xã hội facebook vào website hay thêm Google maps thì lại khó thực hiện được vì chưa đủ chuyên môn cần thiết, điều này cũng dẫn đến việc phải tốn khá nhiều thời gian.

Khi đến với 3C Media  bạn sẽ có 1 nền tảng website thân thiện với người dùng, bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng và tuỳ chỉnh tuỳ mục đích của mình,được tối ưu hoá thiết kế và SEO chuyên nghiệp,trọn gói bài bản

Cam kết khi bạn đến với 3C Media 

 • Website sẽ được tối ưu UI/UX chuẩn xịn nhất
 • Tốc độ website được đẩy tới mức cao nhất gia tăng trải nghiệm mượt mà cho người dùng
 • Sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp, hoạt động 24/7 để hỗ trợ mọi lúc mọi nơi
 • Cấu trúc website chuẩn SEO với xu thế mới 4.0 hiện nay là Core Web Vitals

Cam kết khi bạn đến với 3C Media 

Các thắc mắc thường gặp nhất

Làm thế nào để có thể sử dụng từ khóa bóng ma tự nhiên, hợp lý trong nội dung bài viết?

Bạn hãy tạo nội dung content chất lượng và tự nhiên dựa trên từ khóa mà bạn đã nghiên cứu. Bạn có thể sử dụng từ khóa Phantom trong đoạn giới thiệu và các phần khác của nội dung content, nhưng phải đảm bảo rằng chúng hòa hợp và không làm giảm chất lượng đọc và trải nghiệm của người dùng.

Những bước triển khai kỹ thuật Phantom Keyword chuyên sâu là gì?

 • Bước 1: Bạn nghiên cứu và phân tích Phantom Keywords phù hợp nội dung content
 • Bước 2: Bạn tính toán con số Keyword Golden Ratio
 • Bước 3: Bạn tối ưu hoá Onpage và áp dụng cấu trúc Silo
 • Bước 4: Bạn xây dựng hệ thống Backlink tự động IFTTT

3C Media hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được về khái niệm của Phantom Keyword là gì. Đây là một loại từ khoá sẽ giúp website của bạn nâng tầm được lọt vào top cao nhưng không phải ai cũng biết. Mong rằng bạn hiểu về Phantom Keyword và cách sử dụng nó để có thể sử dụng Phantom Keyword một cách hiệu quả và mang lại lượng traffic lớn về cho website. Chúc bạn thành công nhé!

Back To Top