Theo dõi số liệu quảng cáo – 3C Media skip to Main Content
Menu

Theo dõi số liệu quảng cáo

Theo dõi số liệu quảng cáo

Tracking advertising metrics from Google Ads is an important step in an advertising campaign. From the first time you create an ad, it’s important to know what you want to get out of the campaign. And know how to measure your results. Want to increase traffic to your website? Or increase sales, conversions or ROI? Increase brand awareness? Choose your goal below, and we’ll show you the best data to track.

Google ads tracking metrics
Monitor the effectiveness of your google ads campaign

What are your ad metrics tracking goals?

Hãy nhớ phải xác định rõ và ưu tiên các mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được với quảng cáo Ads. Sau đó quản lý các chiến dịch dựa trên các mục tiêu đó. Mục tiêu cài đặt sẽ giúp bạn thực hiện thay đổi thông minh để cải thiện hiệu suất.

Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của tôi

Chiến dịch tập trung vào việc tăng lưu lượng truy cập có thể được tạo bởi tổ chức muốn quảng bá đợt vận động gây quỹ mới. Hoặc doanh nghiệp muốn tăng doanh số bán hàng của một sản phẩm mới.

Tập trung vào: số nhấp chuột, tỷ lệ nhấp, hiệu suất từ khóa, cụm từ tìm kiếm

Tăng số nhấp chuột và CTR

Nếu bạn muốn sử dụng Ads để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Hãy thử tập trung tăng số nhấp chuột và tỷ lệ nhấp (CTR). Bạn có thể đạt được điều này bằng cách tạo văn bản quảng cáo tuyệt vời. Hay tổ chức nhóm quảng cáo của bạn theo chủ đề phổ biến, sản phẩm hoặc mục tiêu. Đồng thời tạo các danh sách nhỏ hơn (ví dụ: dài từ 20-30 từ) của từ khóa được nhóm theo chủ đề chặt chẽ. Nhằm đảm bảo quảng cáo của bạn có liên quan cao và rất thu hút khách hàng. Sau đó, điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ hiệu suất của bạn.

Duy trì danh sách từ khóa tốt

Bạn cũng sẽ muốn theo dõi hiệu suất từ khóa của mình. Cũng như xóa và thay thế những từ khóa không hiệu quả với bạn. Theo nguyên tắc chung, CTR là 1% hoặc cao hơn. Điểm chất lượng từ 5 trở lên cho thấy từ khóa đang hoạt động tốt.

Tuy nhiên, điều này có thể khác nhau giữa các tài khoản. Do đó, hoàn toàn tùy thuộc vào việc bạn quyết định từ khóa có đang tạo lưu lượng truy cập chất lượng cao hay không.

track google ads advertising metrics driving traffic to your website
theo dõi số liệu quảng cáo google ads thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Xem xét cụm từ tìm kiếm của bạn

Cụm từ tìm kiếm là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét. Ads cho phép bạn xem danh sách tìm kiếm của khách hàng đã kích hoạt quảng cáo của bạn.

Sau đó thêm các tìm kiếm đó dưới dạng từ khóa mới. Hoặc, nếu bạn nhận thấy các cụm từ tìm kiếm không có liên quan đến doanh nghiệp của mình. Bạn có thể thêm chúng dưới dạng từ khóa phủ định. Báo cáo cụm từ tìm kiếm có thể giúp bạn phân biệt giữa lưu lượng truy cập chung vào quảng cáo của bạn. Và lưu lượng truy cập thực sự có liên quan (bạn muốn chuyển thành khách hàng).

Tìm hiểu thêm về dữ liệu tốt nhất nên theo dõi khi bạn muốn tăng lưu lượng truy cập. Và nơi để tìm thấy lưu lượng truy cập trong tài khoản của bạn.

Tăng doanh số bán hàng hoặc các loại chuyển đổi khác

Theo dõi số liệu quảng cáo chiến dịch được tập trung vào việc tăng doanh số bán hàng. Và chuyển đổi có thể được tạo bởi một công ty muốn bán được nhiều sản phẩm cụ thể. Hoặc một tổ chức phi lợi nhuận muốn khuyến khích khách truy cập ký vào đơn thỉnh cầu vì nguyên nhân quan trọng.

Tập trung vào: dữ liệu chuyển đổi, URL đích

Tăng chuyển đổi

Chuyển đổi Ads xảy ra khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn và thực hiện hành động trên trang web mà bạn nghĩ là có giá trị, cho dù đó là mua hàng, đăng ký bản tin hay yêu cầu nhận thêm thông tin về tổ chức của bạn. Bước quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện để tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi khác là — bạn có thể đoán được bắt đầu quan tâm chặt chẽ đến dữ liệu chuyển đổi và cập nhật chiến dịch của mình
dựa trên những gì bạn tìm hiểu.
Ví dụ: sau khi theo dõi chuyển đổi, bạn có thể nhận thấy rằng một từ khóa nhất định dẫn đến nhiều chuyển đổi, trong khi một từ khóa khác thì không. Bạn có thể chọn chi tiêu nhiều ngân sách hơn cho từ khóa đã tạo ra nhiều chuyển đổi hơn.

Chọn URL đích có liên quan

Ngoài việc theo dõi chuyển đổi, bạn cũng nên đảm bảo URL đích mà bạn sử dụng cho mỗi quảng cáo hướng khách hàng đến trang có liên quan nhất trong trang web của bạn. Tốt nhất, trang web đó sẽ được dành riêng cho sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

track google ads ad metrics to increase customer conversion rate
theo dõi số liệu quảng cáo google ads tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Tôi muốn tăng nhận thức về thương hiệu

Chiến dịch tập trung vào nhận thức về thương hiệu có thể được tạo bởi công ty xe hơi. Muốn tạo hiệu ứng lan truyền cho kiểu xe mới. Hoặc công ty phim ảnh muốn quảng bá bộ phim mới bằng cách cung cấp cho khách truy cập đoạn trích nhỏ.

Tập trung vào: số lần hiển thị, tương tác của khách hàng, phạm vi tiếp cận và tần suất

Tăng số lần hiển thị

Nếu mục tiêu quảng cáo là xây dựng thương hiệu, lý do quảng cáo trực tuyến chính là để tăng nhận thức và khả năng hiển thị sản phẩm, dịch vụ hoặc sự nghiệp của bạn. Mục tiêu của bạn có thể bao gồm việc tăng lưu lượng truy cập vào trang web và khuyến khích khách hàng tương tác hoặc tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn. Để đạt được điều này, bạn sẽ muốn thúc đẩy số lần hiển thị nhằm cố gắng hiển thị quảng cáo của mình cho nhiều người nhất có thể trong phạm vi đối tượng mục tiêu của bạn.

Thúc đẩy tương tác của khách hàng qua theo dõi số liệu quảng cáo

Trong khi số lần hiển thị thể hiện số lượng khách hàng đã xem quảng cáo của bạn. Thì tương tác của khách hàng thể hiện mức độ thú vị mà khách hàng thấy ở quảng cáo của bạn. Khách hàng có thực sự nhấp vào quảng cáo hoặc xem video không?

Điều đó có nghĩa là họ đã tương tác. Bạn có thể sử dụng CTR cho các chiến dịch của Mạng tìm kiếm. Và chuyển đổi cho các chiến dịch của Mạng hiển thị để đo lường tương tác. Sử dụng các con số về phạm vi tiếp cận và tần suất để tìm hiểu số người đã tiếp xúc với quảng cáo của bạn và tần suất họ thấy quảng cáo.

Tôi muốn tăng lợi tức đầu tư (ROI) của mình

Bạn có thể sử dụng tính toán ROI để so sánh hai chiến dịch quảng cáo với nhau. Nó giúp bạn xem đã kiếm được bao nhiêu tiền từ mỗi chiến dịch. Ví dụ: một nhà sản xuất đồ gốm có thể xác định rằng bình màu xanh dương rẻ hơn bán chạy hơn. Trong một chiến dịch thực sự tạo ra lợi nhuận nhiều hơn so với bình màu xanh lá cây đắt hơn trong một chiến dịch khác.

Theo dõi số liệu quảng cáo Tập trung vào: chuyển đổi

ROI is the ratio of your costs to your profits. ROI is often the most important metric for advertisers. Because this metric is based on specific advertising goals. Show the financial impact of your advertising efforts on your business.

To improve ROI, you need to start measuring conversions first. Once you’re done, you can evaluate the ROI to ensure that the money you’re spending on advertising is turning into a profit for your business.

 

Back To Top