Anchor text là gì? Phân loại các anchor text – 3C Media skip to Main Content
Menu

Anchor text là gì? Phân loại các anchor text

Anchor text là gì?

Anchor text là một văn bản sử dụng để gắn link vào để dẫn đến 1 trang website hay 1 page trên website của bạn … Để làm nổi bật anchor text thì chúng ta thường đổi màu các anchor text để tạo sự khác biệt và tiếp cận người dùng nhanh chóng hơn.

anchor text là gì

Tầm quan trọng của anchor text trong seo

Anchor text là 1 trong những yếu tố rất quan trọng trong  việc tối ưu onpage website. Nó góp phần giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được website, webpage của bạn đang nói về lĩnh vực gì, từ khóa chính của landingpage đó là gì …

Một landing Page có sự đa dạng về các loại anchor text thì sẽ seo được nhiều từ khóa hơn. Và cũng được đánh giá chất lượng hơn.

Dưới đây là 1 số loại anchor text thường hay được sử dụng và ý nghĩa thực sự của các lại anchor text đó

Anchor text thương hiệu

Là anchor text có chưa thương hiệu của bạn hoặc từ khóa + tên thương hiệu. Ví dụ như “dịch vụ seo 3C Media”  ở đây anchor text thương hiệu này được cấu thành bơi 2 yếu tố. Đó là từ khóa “ dịch vụ seo “ + với tên thương hiệu của công ty “3C Media”

Anchor text thương hiệu là anchor text an toàn giúp bạn sử dụng mà không quá lo lắng về việc website bị nghi ngờ spam.

Anchor text  hình ảnh

Thay vì chỉ đặt hình ảnh thông thường thì bạn có thể chèn link vào các hình ảnh đó. Việc chèn link vào hình ảnh vừa giúp các bạn có thêm 1 backlink hoặc 1 internal link. Vừa giúp người dùng  đi đến trang đích một cách dễ dàng hơn.

Anchor text chung

Đây là anchor text dạng mô tả chung chung, không chính xác vào một từ khóa hay lĩnh vực nào cả, ví dụ như các anchor text:

“tại đây”

“xem thêm”

“truy cập tại đây” …

Anchor text link trần ( full url )

Đây là dạng anchor text liên kết về page của website thông qua 1 url cụ thể mà người dùng có thể nhìn trực tiếp.

Ví dụ:

https://3cmedia.vn/

https://3cmedia.vn/dich-vu/dich-vu-seo-website-chuyen-nghiep/

Anchor text liên quan

Anchor text liên quan là anchor text sử dụng các từ khóa mở rộng, từ khóa liên quan đến từ khóa chính mà chúng ta cần quảng cáo.

Các từ khóa này bạn có thể tìm thấy dễ dàng thêm qua các công cụ gợi ý như: gợi ý kết quả của google hoặc google keyword planner.

Ví dụ: nếu tôi đang hướng tới mục tiêu là từ khóa “đào tạo seo”, thì một số từ khóa liên quan đến sẽ là.

“đào tạo seo chuyên nghiệp”

“trung tâm đào tạo seo”

….

Anchor text chính xác

Tôi khá chắc chắn là phần này hầu hết các bạn đều biết. Đơn giản bởi vì anchor text chính xác chính là từ khóa mà bạn muốn quảng cáo, và việc này ảnh hưởng rất lớn tới việc thúc đẩy thứ hạng từ khóa của bạn. Có điều 90% seoer hiện nay đang làm dụng từ khóa chính xác. Khiến cho việc page hay website của bạn bị dính án phạt.

Ví dụ: Nếu từ khóa mục tiêu là “đào tạo seo” thì anchor text chính xác sẽ là “đào tạo seo”

Cách sử dụng anchor text hiệu quả

Để sử dụng anchor text một cách hiệu quả không hề đơn giản, bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong việc phân vân nên sử dụng loại anchor text nào. Với tỉ lệ bao nhiêu %, và sử dụng anchor text đó cho landingpage nào thì tốt nhất.

Tùy theo từng lĩnh vực, việc phân tích đối thủ, phân tích từ khóa mà sẽ có những cách sử dụng anchor text khác nhau.

Anchor text rất quan trọng trong việc xây dựng backlink hay xây dựng các internal link, và là một phần rất quan trọng trong quá trình phát triển seo của website.

Đa dạng anchor text

việc sử dụng nhiều anchor text khác nhau, cùng bổ trợ cho từ khóa chính, cho một landing page. Giúp bạn hạn chế được rủi ro trong việc bị các thuật toán như Penguin chú ý. Cũng như giúp seo được nhiều từ khóa hơn cho một landing page đó hơn.

Sự liên quan

Để có 1 anchor text tốt thì bạn cần một ngữ cảnh phù hợp, các anchor text gọi là chất lượng nếu nó được nằm trong một ngữ cảnh phù hợp và đúng tâm lý người dùng. Phục vụ chính xác nhu cầu của người dùng.

Chứa từ khóa

Anchor text của bạn nên chưa từ khóa mà bạn cần seo. Từ khóa ở đây không phải là từ khóa chính xác, mà gồm cả những từ khóa mở rộng, từ khóa liên quan và các từ khóa đồng nghĩa khác … Việc này vừa giúp google hiểu rỏ được nội dung của website. Vừa giúp bạn seo được nhiều từ khóa khác nhau cho website.

Sử dụng anchor text cho cả trong website của bạn. Việc tập trung xây dựng các anchor text liên quan đến nhau. Chứa lên kết mà bạn cần seo và hướng những anchor text đến những bài viết hữu ích. Cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng. Tạo thành một mạng lưới tuần hoàn. các cấu trúc liên kết chặt chẽ với nhau bởi những anchor text, những bài viết liên quan đến nhau. Giúp giữ chân người dùng tốt hơn và nâng cao chất lượng của website

Back To Top