Lợi ích của Facebook là gì – Bạn đã biết hết chưa? – 3C Media skip to Main Content
Menu

Lợi ích của Facebook là gì – Bạn đã biết hết chưa?

Facebook đang là mạng xã hội có số lượng người dùng nhiều nhất hiện nay. Vây, lợi ích của Facebook là gì mà nhiều người dùng đến thế?

Tùy theo vào đối tượng mà Facebook đem lại cho người dùng những lợi ích khác nhau. Trong đó, đối với các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh thì lợi ích của Facebook mang lại là điều vô cùng to lớn

Lợi ích của Facebook là gì – Bạn đã biết chưa?

Đối với người dùng nói chung

Kết nối với mọi người

Facebook có một tính năng nổi bật là kết bạn và theo dõi. Với tính năng này, bạn có thể kết nối với bất kỳ ai, không hạn chế về địa lý hay thời gian.

Khi kết nối thành công, bạn có thể cập nhật mọi thông tin của người khác khi họ chia sẻ. Nhờ vậy, bạn có thể biết người bạn, người thân mình đang làm gì, ở đâu, cuộc sống hiện tại ra sao.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trò chuyện với họ thông qua tính năng bình luận ở dưới bài viết. Hoặc ở một tính năng khác là messenger. Tại đây, bạn không chỉ liên lạc với bạn bè qua câu chữ. Mà còn qua giọng nói hoặc video call

Với những tính năng này của Facebook, việc kết nối của chúng ta ngày trở nên dễ dàng hơn.

Cập nhật thông tin

Facebook hiện nay không chỉ có người dùng cá nhân mà còn có những trang thông tin vô cùng bổ ích. Như những trang dạy nấu ăn, dạy làm đẹp, dạy kinh doanh,.. Hay những trang giới thiệu về văn hóa, vùng miền, địa danh,…

Nếu quan tâm về vấn đề nào, bạn có thể tìm kiếm những trang liên quan. Sau đó, ấn nút thích hoặc theo dõi. Việc này sẽ giúp bạn luôn thấy được những thông tin cập nhật từ trang này trên newfeed của mình.

Giải trí

Hầu hết người dùng Facebook hiện nay đều vào trang mạng xã hội này vì mục đích này là chính. Sau những giây phút căng thẳng, họ lướt Facebook để thư giãn đầu óc.

Họ có thể xem phim, mua sắm, chơi trò chơi trên Facebook. Hoặc trò chuyện, tán gẫu với bạn bè qua Messenger. Chỉ cần lên Facebook, gi gỉ gì gi cũng có. Bạn có thể giải trí bằng nhiều hình thức khác nhau.  

Đối với đối tượng kinh doanh

Kinh doanh miễn phí

Nếu như trước đây muốn kinh doanh một thứ gì đó, có phải bạn sẽ cần rất nhiều tiền để thuê mặt bằng? Tuy nhiên, ngày nay khi có Facebook thì lại khác. Muốn kinh doanh một thứ gì đó trên Facebook, bạn lại hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể đăng bán trên trang cá nhân hoặc fanpage của Facebook mà hoàn toàn không phải mất một chi phí nào. Bạn chỉ cần lập một tài khoản là đã có thể sử dụng Facebook để kinh doanh, quảng cáo sản phẩm của mình.

Với điều này, Facebook đang tạo điều kiện rất lớn cho các bạn trẻ lập nghiệp. Khi không có quá nhiều vốn, bạn vẫn có thể kinh doanh, lập nghiệp được. Kinh doanh miễn phí là một trong những lợi ích của Facebook trong kinh doanh

Tiết kiệm thời gian, sức lao động

Nếu như trước đây chưa có Facebook, muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, bạn sẽ làm gì? Gọi điện thoại, phát tờ rơi,… có phải là rất tốn thời gian và công sức hay không?

Còn bây giờ, khi đã có Facebook, bạn chỉ cần vài động tác click chuột là đã được nhiều khách hàng biết đến. Bạn có thể giới thiệu fanpage của mình bằng việc ấn nút mời bạn bè thích trang. Hoặc chia sẻ hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của mình lên các group hay chạy quảng cáo.

Kết luận

Trên đây là một số lợi ích của Facebook mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, trong thực tế, mạng xã hội này cũng đem đến rất nhiều điểm tiêu cực. Do đó, người dùng nói chung và đối tượng kinh doanh nói riêng hãy sử dụng Facebook một cách hiệu quả. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết!

Back To Top