Tổng kết những lý do giải thích tại sao Facebook lại phổ biến – 3C Media skip to Main Content
Menu

Tổng kết những lý do giải thích tại sao Facebook lại phổ biến

Ra đời chỉ cách đây vài năm nhưng bây giờ nhắc đến Facebook không ai là không biết. Vậy, tại sao Facebook lại phổ biến đến vậy? Tại sao Facebook thành công chỉ trong một thơi gian ngắn? Cùng chúng tôi điểm qua những lý do dưới đây nhé!

Những lý do giải thích tại sao Facebook lại phổ biến

Sử dụng miễn phí

Đây là lý do đầu tiên giải thích tại sao Facebook lại phổ biến. Facebook là một trang mạng xã hội hoàn toàn miễn phí. Bất kỳ ai, cá nhân, tổ chức nào cũng đều sử dụng không tính phí.

Đăng ký tài khoản dễ dàng

Để đăng ký một tài khoản Facebook hoàn toàn là chuyện rất đơn giản. Nó không đòi hỏi người dùng phải có bất kỳ một kỹ năng nào khác ngoài khả năng đọc hiểu. Do đó, kể cả đối tượng học sinh cũng có thể tạo cho mình một tài khoản Facebook.

Ngoài ra, đăng ký Facebook cũng không đòi hỏi bạn phải chứng minh một điều gì đó quá cao siêu. Không chứng minh tài chính, không chứng minh công việc,… Chỉ cần bạn xác nhận tài khoản thư điện tử của bạn là đúng.

Tóm lại, khi đăng ký Facebook, bạn chỉ cần nhập những thông tin như ảnh bên dưới. Xác mình tài khoản là xong. Hoàn toàn đơn giản và dễ dàng.

Giao diện dễ dùng

Bạn đã có một tài khoản Facebook chưa? Nếu có rồi thì bạn có thấy nó sử dụng hoàn toàn đơn giản không? Rất đơn giản phải không? Nhiều người còn thậm chí biết sử dụng Facebook khi lần đầu tiên đăng nhập.

Đối với từng quốc gia, Facebook sẽ có giao diện phù hợp với ngôn ngữ của quốc gia đó. Do đó, sử dụng những tính năng của nó vô cùng đơn giản. Nhìn vào là bạn đã có thể biết chỗ nào cập nhật tình trạng, chỗ nào đăng ảnh, chỗ nào bình luận,…

Bên cạnh đó, ngay sau khi đăng nhập vào Facebook lần đầu tiên, ứng dụng này cũng có những hướng dẫn nhất định cho người dùng. Ví dụ như Facebook hướng dẫn bạn cập nhật hình đại diện, ảnh bìa, cập nhật thông tin,…

Nguồn thông tin vô hạn

Không sai khi nói Facebook là một cuốn sách không có trang cuối. Chỉ cần click vào ứng dụng này, bất kỳ thông tin nào bạn cũng có thể tìm thấy ở đây.

Bạn muốn học cách nấu ăn, làm đẹp, trồng cây? Bạn muốn tìm địa chỉ sửa điều hòa, máy tính, tủ lạnh? Bạn muốn biết những kiến thức về hóa học, vật lý, sinh học?… Tất tần tật, gì gỉ gì gì cũng có trên Facebook. Không tin bạn có thể gõ tìm thử trên thanh công cụ của nó xem sao.

Kết nối bạn bè, người thân

Theo thống kê, số lượng người dùng trên Facebook tính đến tháng 4/2018 là 2.23 tỷ người, chiếm gần 40% dân số. Bên cạnh đó, kết quả nhiều cuộc khảo sát cũng cho thấy, lượng người dùng Facebook đang tăng mạng trong từng ngày.

Tại Việt Nam, bạn có thể thấy tính phổ biến của Facebook? Người người nhà nhà dùng Facebook. Từ những học sinh cấp 2 đến cả những người lớn tuổi, từ bác sĩ, thầy giáo đến những người không có công việc.

Do tạo nên một mạng lưới người dùng rộng lớn như vậy nên khi tham gia vào Facebook bạn có thể kết nối với rất nhiều người. Bạn bè, người thân, đồng nghiệp, cho dù ở đâu, bao lâu không gặp, bạn cũng có thể liên kết với họ.

Giải trí

Đây là một lý do chính giải thích tại sao Facebook lại phổ biến đến vậy. Facebook  hiện là một trong những kênh giải trí của rất nhiều người. Hầu hết, mọi người, nhất là giới trẻ đều vào Facebook khi họ rảnh rỗi, cần thú vui tiêu khiển.

Tại Facebook, có rất nhiều điều bạn có thể giải trí. Xem những video hài hước, bổ ích. Tải những bức ảnh cá nhân, cập nhật đời sống. Mua sắm áo quần, đồ ăn, thức uống. Hay trò chuyện với bạn bè hoặc chơi game,…

Chia sẻ cảm xúc

Bạn buồn hay vui, đau khổ, giận dữ, mất niềm tin? Bạn cô đơn, mất phương hướng và bạn cần một nguồn động viên an ủi?

Những lúc như vậy, ai sẽ luôn sẵn sàng bên bạn để lắng nghe những chia sẻ của bạn? Bạn bè, người thân đồng nghiệp? Tuy nhiên, cũng có lúc mọi người đều bận hết thì bạn sẽ giãi bày, chia sẻ với ai?

Với Facebook cũng là nơi bạn có thể chia sẻ những cảm xúc cá nhân của mình khi không ai bên cạnh bạn. Khi bạn buồn, vui, đau khổ, mất phương hướng, hãy ghi ra những tâm trạng của mình ở trên Facebook.

Bạn có thể để cho mọi người thấy những dòng cảm xúc của mình. Chắc chắn khi mọi người nhìn thấy, họ sẽ an ủi và sẻ chia với bạn. Hoặc nếu bạn không muốn mọi người biết, việc viết ra dù gì cũng khiến bạn giảm bớt một phần cảm xúc nào đó.

Lưu giữ thông tin

Khi bạn lưu giữ một thông tin gì đó ở sổ ghi chép, máy tính hay điện thoai, thì đều có khả năng mất. Tuy nhiên, khi lưu giữ thông tin ở Facebook thì khả năng mất rất thấp. Trừ khi bạn hoặc ai đó xóa đi.

Do đó, đối với nhiều bạn, Facebook là nơi lưu giữ lý tưởng. Khi thấy một thông tin gì đó hay, các bạn có thể chia sẻ lên “tường” của mình để lưu giữ khi cần đọc lại. Hoặc tải những bức ảnh lên “nhờ Facebook cất giùm” dể vài năm sau nhìn lại.

Kiếm ra tiền

Sử dụng Facebook không đơn giản chỉ để kết nối bạn bè, giải trí, cập nhật thông tin. Mà bên cạnh đó, bạn có thể kiếm tiền từ ứng dụng này. Nếu như bạn muốn  bán một thứ gì đó, bạn chỉ cần đăng quảng cáo, hình ảnh lên Facebook là đã có thể kiếm được tiền.

Hiện nay, đối với nhiều người, Facebook là công cụ chính để họ kiếm thu nhập. Những người kinh doanh online, bán áo quần, đồ ăn, nước uống trên Facebook, một ngày có thể kiếm ra hàng triệu thậm chí chục triệu từ Facebook.

Kênh quảng cáo hiệu quả

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh đều sử dụng facebook mà trong đó cụ thể là dùng fanpage. Vai trò của Facebook đối với họ là vô cùng to lớn, nó là một kênh quảng cáo hiệu quả. 

Trong thực tế, đã có rất nhiều đối tượng thông qua Facebook mà có thể đưa sản phẩm của họ tiếp cận với hàng ngàn khách hàng mỗi ngày. Từ đó, nâng cao lượng đơn hàng và lợi nhuận.

Ngoài ra, sử dụng Facebook để làm quảng cáo cũng vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Bạn chỉ cần ngồi một chỗ là có thể PR sản phẩm của mình đến với khách hàng. Hoàn toàn không phải chạy ngược chạy xuôi, gọi người này người khác như các hình thức quảng cáo khác.

Nâng cấp thường xuyên

Đây cũng là một lý do giải thích tại sao Facebook lại phổ biến như ngày hôm nay. Facebook sở hữu một đội ngũ nhân viên lớn và tài năng. Do đó, ngay từ khi ra đời, cho đến nay, ứng dụng này luôn được nâng cấp để trở nên dễ nhìn, sử dụng tốt hơn. Hoặc đem đến cho người dùng những tính năng mới mẻ.

Không có nội dung người lớn

Để bảo vệ người dùng, bất kỳ bài viết nào có hình ảnh khiêu dâm hoặc khỏa thân đều ngay lập tức bị khóa tài khoản. Điều này nhằm giúp cho những phụ huynh có thể bớt lo lắng và bảo vệ con của họ khi sử dụng Facebook.

Bảo mật tốt

Đây là lý do cuối cùng giải thích cho việc tại sao Facebook lại phổ biến trong bài viết này của chúng tôi. Mọi thông tin cá nhân của người dùng đều được Facebook bảo vệ nghiêm ngặt. Do đó, nếu không phải là chủ sở hữu của tài khoản, bạn khó có thể đăng nhập.

Ngoài ra, khi đối tượng lạ cố tính đăng nhập vào tài khoản của bạn, Facebook sẽ gửi cho bạn một thông báo về địa chỉ thư điện tử hoặc qua tin nhắn điện thoại. Bên cạnh đó, mạng xã hội này cũng phát cho bạn một thông báo ở trên Facebook về sự đăng nhập bất thường đó nhằm giúp người dùng có thể phòng ngừa.

Kết luận

Với tất cả những lý do trên, bạn có thể thấy tại sao Facebook lại phổ biến đến vậy rồi chứ. Một trang mạng xã hội sử dụng miễn phí nhưng mang lại quá nhiều lợi ích cho người dùng: giải trí, kiếm tiền, kết nối, lưu giữ thông tin,… Thì tại sao lại  không hút người dùng được chứ?

Trên đây là những lý do giải thích tại sao Facebook lại phổ biến mà chúng tôi đã tổng hợp được. Còn bạn, khi sử dụng Facebook đem lại cho bạn lợi ích gì? Chia sẻ cho chúng tôi biết nhé!

Back To Top