Cách submit URL lên Google nhanh nhất hiện nay – 3C Media skip to Main Content
Menu

Cách submit URL lên Google nhanh nhất hiện nay

Để website và các bài viết trên website của bạn được lập chỉ mục nhanh chóng trên google và người dùng có thể tìm thấy website của bạn trên công cụ tìm kiếm thì bạn cần phải submit URL website lên Google. Tại sao cần submit URL lên Google? Hãy cùng 3C Media tìm hiểu submit URL là gì? cách submit lên google nhanh nhất bạn nhé.

Cách Submit Url Lên Google Nhanh Nhất Hiện Nay

Submit URL Google là gì?

Submit URL lên Google hay khai báo URL với Google là một thao tác nhằm thông báo đến Google rằng URL của bạn đang tồn tại. Bạn sẽ gửi URL đến cho công cụ tìm kiếm google, để Google Bot crawl index cho đường liên kết đó. Dưới đây là một số thuật ngữ bạn cần nắm bắt:

 • Crawl: Crawl trong SEO là theo dõi và thu thập dữ liệu trên liên kết/ trang website, tùy vào URL mà bạn gửi là gì. Google Bot kiểm tra trang website hoặc đường dẫn của bạn, chúng sẽ kiểm tra các liên kết khác có trên trang (có thể là backlink).
 • Index (lập chỉ mục): là quá trình thêm các URL vào Google Search.Để các trang website này được xuất hiện khi người dùng tìm kiếm những từ khóa liên quan đến nó.

Tại sao cần phải submit URL Google?

Sau đây là những điều mà bạn nên khai báo URL với Google:

 • Tốn ít thời gian hơn: Google Bot có thể tự động dò trang website (crawl) và lập chỉ mục (index) cho các trang website mới xuất hiện lần đầu. Tuy nhiên điều này sẽ mất khá nhiều thời gian do Bot cần phải tự “lục lọi” các trang website để hoàn thành. Nếu có lỗi, Bot sẽ không crawl và index đến trang website của bạn. Và đó là lý do bạn cần submit URL lên Google, nó như một lời nhắc nhở Bot cần crawl và index trang của bạn ngay.
 • Làm rõ dữ liệu trên trang website của bạn hơn: Các Bot tự crawl trang website của bạn chỉ dò được một số dữ liệu. Khi bạn submit URL lên Google, công cụ chuyên dụng sẽ dò và trả kết quả đầy đủ, chi tiết nhất về các dữ liệu có trên trang website của bạn. Bao gồm cả những dữ liệu các Bot không dò đến được nhé.
 • Cải thiện trang website của bạn: Việc “điểm danh” thông qua công cụ hỗ trợ là submit URL trên Google sẽ giúp bạn nhận thông báo về tình trạng trang website thường xuyên. Chúng gửi thông báo qua công cụ quản trị website, nhờ đó, bạn có thể nhận ra và chỉnh sửa các lỗi có trên trang website của mình.
 • Tốc độ crawl index website phụ thuộc vào tối ưu SEO website: Nội dung trên trang website chuẩn SEO tốt, hệ thống đường dẫn chặt chẽ và vững mạnh, có sơ đồ trang website rõ ràng. Tuy nhiên, Google Bot vẫn có nhiều vấn đề xảy ra nên việc bạn submit URL Google là vô cùng cần thiết.

Khi nào chúng ta cần gửi URL cho Google?

Thông thường khi launch website lần đầu tiên, bạn sẽ cần submit URL website ngay để Google biết được sự tồn tại của website bạn. Trường hợp chuyển toàn bộ website của bạn sang một tên miền mới cũng cần phải khai báo URL cho Google.

Nếu một website đã tồn tại và index rồi, bạn không cần phải submit website nữa. Tuy nhiên, khi website có bất kì thay đổi mới nào hãy submit URL lên Google.

Thời gian Google search submit URL bao lâu?

google

Nếu không có sự khác biệt rõ rệt giữa việc có và không submit URL lên Google, sẽ chẳng ai lại submit để làm gì. Lợi ích lớn nhất với việc submit URL lên Google là thời gian Google xử lý yêu cầu với trang website của bạn.

Các Bot có khả năng tự dò ra trang website mới để crawl và index chúng, tuy nhiên điều này sẽ mất thời gian khá lâu. Có thể là vài tiếng đến hơn vài tuần hoặc vài tháng.

Thời gian crawl và index sẽ được rút ngắn đáng kể bởi trang website của bạn đã nằm trong danh sách xử lý của các Bot, chúng không cần phải tốn thời gian “truy lùng” ra trang website mới nào sau khi đã xử lý danh sách sẵn có đó

Theo HubSpot, để thu thập dữ liệu trên trang website mới nào đó không được thông báo (submit URL), trung bình Google tốn khoảng 23 giờ để hoàn thành. Con số này sẽ giảm xuống còn khoảng 15 phút nếu bạn bỏ ra một chút thời gian để submit URL lên công cụ Google.

Hơn nữa, thời gian để bạn crawl và index các domain khác nhau là khác nhau. Tùy vào domain của bạn có liên kết ngoài nào hay không và tần suất các liên kết ngoài được crawl và index là bao nhiêu.

Hướng dẫn cách submit URL Google nhanh chóng

Trước khi submit URL Google, bạn cần hoàn thành những thao tác sau:

Khai báo website với Google Search Console

Để khai báo website bạn hãy thực hiện như sau:

 • Bạn đăng nhập vào tài khoản Google Search Console
 • Tiếp là đăng ký domain trong Google Search Console
 • Bạn kết nối Google Search Console với website của bạn

Check Index

Trước khi tiến hành khai báo URL lên Google, bạn nên check xem website của mình đã được lập chỉ mục trang hay chưa bằng công cụ URL Inspection Tool được tích hợp sẵn trong Google Search Console. Nếu URL của bạn chưa được index thì hãy submit URL Google ngaynhé.

Từ 25/7/2018, trên Google đã chính thức khai tử tính năng Submit URL Google. Nên mọi hoạt động sau này liên quan đến tính cũ được chuyển cho công cụ Google Search Console (trước đây là Google Webmaster Tools). Dưới đây là một số cách để submit URL trên công cụ google.

Cách 1: Bạn gửi yêu cầu index URL lên Google bằng Sitemap

Bạn sẽ gửi Sitemap (sơ đồ trang web) qua Google Search Console. Sitemap là một bảng hệ thống toàn bộ liên kết có trên trang website, một tập tin chứa đựng thông tin của trang website.

Để thực hiện hiệu quả, bạn cần tìm chính xác được đường liên kết sitemap của cả trang website.

Để tìm được URL chính xác cho trang website mình, bạn có thể dùng SEOQuake như một plugin để hỗ trợ lấy đường liên kết sitemap. Hoặc xác minh trang website của bạn trực tiếp với Google Search Console, rồi nhập phần mở rộng sitemap để công cụ bắt đầu dò tìm.

Cách nhanh nhất và không cần sự hỗ trợ của bên thứ ba, bạn có thể làm trực tiếp với Google Search Console.

 • Bước 1: Bạn chọn một trong hai mục “Miền” hoặc “Tiền tố URL” để nhập URL của bạn.

Bạn gửi yêu cầu index URL lên Google bằng Sitemap

 • Bước 2: Sau khi nhấn “Tiếp tục”, hệ thống sẽ đưa bạn một đoạn mã để xác minh trang website. Sau khi bạn xác minh thành công trang website, trang website của bạn sẽ có sẵn ở trong công cụ Google Search Console.

Bạn gửi yêu cầu index URL lên Google bằng Sitemap

 • Bước 3: Bạn chọn tab Sơ đồ trang website, ở hộp “Sơ đồ trang web”, bạn nhập thêm phần mở rộng sau .com/ :<sitemap.xml> sau đó nhấn vào nút Gửi

Bạn gửi yêu cầu index URL lên Google bằng Sitemap

Ví dụ: http://3C.media/sitemap.xml

Sau đó, hệ thống sẽ đưa kết quả chi tiết về tình trạng submit các sitemap của bạn.

 

Cách Submit Url Lên Google Nhanh Nhất Hiện Nay

Cách Submit Url Lên Google Nhanh Nhất Hiện Nay

Bằng cách này, tất cả URL trên trang website của bạn sẽ được crawl kỹ càng cũng như toàn bộ URL này đều được index. Tuy nhiên, chúng mất một khoảng thời gian nào đó để hoàn thành toàn bộ. Đây được xem là phương pháp submit URL Google nhanh nhất hiện nay.

Cách 2: Bạn submit từng URL bài viết cần index trên Google

Cách submit thủ công này và cách dùng chức năng Tìm nạp như Google để index bài viết là giống nhau. Tuy nhiên sau khi Google Webmaster Tools đổi thành Google Search Console thì các tab lệnh và cách sử dụng cũng thay đổi đáng kể. Về bản chất, hai cách này vẫn là một nhưng cách thức hoạt động như nhau, chỉ khác nhau về cách thức sử dụng mà thôi. Phiên bản mới đang sử dụng có phần dễ hiểu và dễ sử dụng hơn phiên bản cũ.

Lợi ích của phương pháp này đó là quản trị viên của trang website sẽ làm chủ được nội dung nào cần được index ngay lập tức trên công cụ google. Các bạn có thể sử dụng chức năng này qua Google Search Console.

 • Bước 1: Bạn truy cập Google Search Console và nhập URL của bạn vào

Bạn truy cập Google Search Console và nhập URL của bạn vào

 • Bước 2: Bạn chọn tab “Kiểm tra URL” và bạn nhập URL của bài viết cần index ngay.

Bạn chọn tab “Kiểm tra URL” và bạn nhập URL của bài viết cần index ngay.

 • Bước 3: Sau đó bạn chọn Yêu cầu lập chỉ mục

Sau đó bạn chọn Yêu cầu lập chỉ mục

Bạn chờ cho đến khi hiện thông báo như hình bên dưới là hoàn thành. Quá trình này có thể mất vài phút.

Đã yêu cầu lập chỉ mục

Như vậy, bài viết của bạn sẽ được index ngay trên đó. Với cách này, bạn chỉ có thể index từng URL một thôi nhé. Nên áp dụng cho trang website ít URL để tránh mất nhiều thời gian. Mặt khác, việc dùng thủ công sẽ có thể khiến Search Console hạn chế lại lượt yêu cầu index để tránh bị vi phạm spam.

Ngoài ra còn một cách gửi URL trực tiếp đối với Google Search Console, tuy nhiên cách này tương đồng với cách submit thủ công được đề cập bên trên. Thay vì bạn chọn vào tab “Kiểm tra URL”, Google Search Console có một ô “Kiểm tra” lớn ở ngay đầu trang website. Bạn có thể dán đường liên kết cần index vào ô này rồi đợi index như cách ở  trên. Đây là tiện ích khá tốt với giao diện mới của Google Search Console mới so với  phiên bản trước đây.

Cách 3: Bạn gửi URL  cho Google hàng loạt bằng Blogger

Với 2 cách submit bằng GSC trên bạn cũng chỉ quét được từng link trên website chính mà thôi. Để Google submit URL Link hàng loạt trên nhiều trang thì phải dùng cách làm khác.

Ở đây 3C Media chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách “Submit your URL to Google” bằng Blogger. Các bước thực hiện đơn giản như sau đây:

 • Bạn đăng ký tài khoản Blogger
 • Thực hiện kết nối GSC với Blogger
 • Tiến hành viết bài và chèn link vào bài

Ví dụ: Website của bạn có 20 URL mới và 20 bài viết mới. Bạn sẽ chèn 40 URL này vào bài để Google search submit và lập chỉ mục cho chúng.

Cách 4: Bạn submit URL Google bằng công cụ index

Hiện nay có rất nhiều công cụ để bạn gửi URL cho Google như My Pagerank, Indexking,… Tùy thuộc vào tính năng của từng công cụ mà bạn có thể lựa chọn công cụ phù hợp.

Lưu ý: Google Search Console (Webmaster Tool Submit) sẽ giới hạn số lượng Add URL Google Submit trong ngày để giúp bạn tránh tình trạng Spam quá nhiều link.

Các cách khai báo url với google khác

Ngoài những cách submit phổ biến ở  trên, thì vẫn còn nhiều cách khác để Google có thể biết được sự tồn tại URL mới mà không cần đến GSC hay các công cụ kỹ thuật hỗ trợ khác. Mặc dù có thể gọi đây là submit nhưng thực chất thì những cách này chỉ giúp Google biết URL của bạn đang tồn tại mà thôi.Tiến hành theo các cách sau:

 • Internal Links
 • Chạy Google Ads, làm Social,.. giúp Google submit URL của bạn thông qua lượng traffic đổ về trang.

Việc submit URL lên Google là việc làm vô cùng cần thiết, để trang website của bạn được lên sóng trên công cụ tìm kiếm Google. Cũng như trang website của bạn sẽ được kiểm soát kỹ càng hơn, giúp bạn dễ chỉnh sửa các lỗi tìm được nếu có trên trang. Với giao diện mới và hiện đại và thân thiện của Google Search Console, việc submit URL lại được tối ưu hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều kiến thức,kinh nghiệm hoặc không có nhiều thời gian để nghiên cứu về vấn đề này, thì giải pháp tốt nhất để phát triển website của bạn đó là sử dụng dịch vụ SEO tại 3C Media. Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi website của bạn luôn được index nhanh nhất và có thứ hạng cao trên xếp hạng tìm kiếm của Google. Liên hệ ngay 3C Media để được tư vấn chi tiết về dịch vụ.

Câu hỏi thường gặp về submit URL

Tôi nên làm gì khi Submit Sitemap thông báo “không thể tìm nạp”?

Nguyên nhân xảy ra có thể đến từ phía website hoặc nhà cung cấp hosting. Trước tiên bạn hãy thử submit URL/Website, nếu vẫn không được bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp host để được hỗ trợ. Ngoài ra, cách cấu hình file htaccess cũng có thể gây ra lỗi nên hãy thử kiểm tra lại file htaccess nữa nhé.

Công cụ nào submit URL/Website nhanh nhất?

Mỗi công cụ hỗ trợ sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau và tùy vào mỗi thời điểm mà sẽ chọn lựa công cụ phù hợp.

Xuất hiện lỗi 404 trong Search Console khi submit?

Không nhất thiết phải submit URL mới hoặc website bằng phương pháp thủ công. Vì Google sẽ tự động thu thập dữ liệu và index bài viết trên website của bạn. Submit URL chỉ là cách thủ công để tăng tốc độ index cho bài viết.

Vì sao đã submit website rồi nhưng vẫn chưa lên top?

Submit website chỉ là thao tác để cho Google biết đến sự tồn tại của website và crawl dữ liệu. Điều này không đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ được lên top tìm kiếm. Để xuất hiện trên top kết quả tìm kiếm bạn cần phải xây dựng nội dung tốt hơn các đối thủ đang đứng hạng đầu.

Làm thế nào để kiểm tra website đã được index hay chưa?

Bạn nhập cú pháp “site:tenmien.com” trên Google để kiểm tra. Nếu kết quả trả về không có nghĩa là website của bạn chưa được index nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin cho bạn biết về “Cách submit URL lên Google đơn giản và nhanh chóng ″. Hy vọng với những kiến thức được cung cấp bởi 3C Media ở trên đã giải đáp thắc mắc của bạn về phương pháp này. Nếu còn bất kỳ những câu hỏi nào khác, quý bạn đọc hãy liên hệ ngay 3C Media để được nhận tư vấn chi tiết nhé!

Back To Top