Tại sao website của bạn SEO mãi không lọt Top? – 3C Media skip to Main Content
Menu

Tại sao website của bạn SEO mãi không lọt Top?

Có bạn giờ bạn tự hỏi, vì sao bạn thuê dịch vụ SEO website hay tự xây dựng chiến lược SEO nhưng website mãi không SEO lên TOP không? Để trả lời câu hỏi tại sao website của bạn không lọt TOP không phải dễ, việc xếp hạng trang website của bạn phụ thuộc vào hàng nghìn yếu tố.

Dưới đây 3C Media đưa ra một vài lý do bạn có thể tham khảo và so sánh với quá trình làm SEO của doanh nghiệp mình để biết vì sao không lot Top nhé.

Website mãi không lên TOP

Website mãi không lên TOP vì không được lập chỉ mục 

Nếu bạn muốn SEO lên top Google nhưng website lại chẳng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm, thì cơ hội để có thể chiến thắng trong cuộc đua này là điều không thể. Vì thế, trước khi thực hiện SEO trên website, trước tiên hãy chắc chắn việc trang website của bạn đã xuất hiện trên Google hay chưa. 

Bạn có thể truy cập Google, nhập site:yoast.com để xem danh sách các website có tên miền trên đó. Nếu bạn nhập URL đầy đủ của website, bạn sẽ có thấy một kết quả tìm kiếm được hiển thị, thì điều này đồng nghĩa với việc Google đã biết đến website của bạn. 

Nếu bạn không lập chỉ mục cho website, thì chắc chắn là website không có cơ hội để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google.

Bạn chưa đầu tư đủ thời gian

Theo Google  bạn cần kiên nhẫn nếu xác định làm SEO cho website của mình. Chẳng có cách nào khác, SEO không phải là cuộc chơi phút chốc mà phải đầu tư thời gian vài tháng.

Mọi việc đều cần thực hiện theo thứ tự nhất định. Điều này cần thời gian nghiên cứu, sáng tạo và triển khai một kế hoạch cho chiến lược và bắt đầu sản xuất content.

Tiếp theo đó, bạn cần chờ Google nhận ra những thay đổi được thực hiện. Và đợi công cụ tìm kiếm xác định xem bạn có thực sự cung cấp giá trị mới mẻ nào cho website không.

Nhìn chung, bạn cần mất khoảng 4 tháng – 1 năm để những cải tiến đầu tiên cho thấy kết quả  đấy nhé.

Trang web của bạn mới toanh

Nếu trang web của bạn mới xây dựng được vài tuần hay vài tháng và bạn chưa tạo ra nhiều nội dung hữu ích hoặc thực hiện bất kỳ việc xây dựng liên kết nào, thì chúng tôi phải thông báo với bạn rằng, lên Top là điều không tưởng kể cả khi bạn cậy nhờ đến dịch vụ seo webiste.

Để trang website của bạn được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm, bạn cần:

  • Nội dung chất lượng cao
  • Backlinks mạnh mẽ nhất

Nói chung, không có 1 thời gian cụ thể, nó có thể là 3 hoặc 6 tháng hay hơn nữa, nhưng chắc chắn sẽ không phải là con số vài tuần rồi. Từ khóa càng cạnh tranh cao, thì tỷ lệ xuất hiện trên top kết quả tìm kiếm càng thấp. 

Lựa chọn sai từ khóa

Thứ bạn SEO không có nghĩa sẽ là thứ đó sẽ xuất hiện trên trang nhất Google. Từ khóa bạn chọn để SEO có thể không xuất hiện trên trang Top dù bạn có làm gì đi nữa.

Vì sao lại thế?

“Môi trường” của trang SEPRs đối với một từ khóa rất khác với ý nghĩ của bạn về từ khóa đó.

VD: Bạn SEO từ “SEO” với suy nghĩ rằng nó dành cho những người/doanh nghiệp đang tìm thuê agency SEO cho họ.

Nhưng kết quả là, thực tế người tìm kiếm muốn biết càng nhiều thông tin về SEO là gì và làm thế nào để thực hiện SEO.

Việc bạn không được xếp hạng đối với 1 từ khóa đơn giản là Google không xem xét bạn là câu trả lời thích hợp cho truy vấn đặt ra.

Vì vậy, bạn hãy xem thật kỹ trang đầu Google để biết những kết quả Google hiển thị có khác với loại nội dung bạn muốn cung cấp hay không.

Lưu ý: Quảng cáo Adwords, Facebook Ads bạn chọn sai từ khóa, sai đối tượng thì có thể sửa ngay trong ngày hôm sau đó.

Nhưng trong SEO bạn lựa chọn sai thì 4-6 tháng sau có khi cả năm sau mới biết mình sai. Vì vậy hãy cân nhắc dành thời gian nhiều cho nó.

Website của bạn chỉ là một chiếc áo xinh đẹp

Bạn chi trả nhiều tiền để có một wesite đẹp mắt và thời thượng nhất. Mọi thứ trông rất ổn nhưng Google lại không đánh giá cao website bạn.

Lý do đó có thể là website chưa đáp ứng được các khía cạnh SEO. Bao gồm:

  •  Trùng lặp nội dung
  •  Thiếu nội dung
  • Nội dung cũ
  •  Điều hướng hỗn loạn
  • Phân tán từ khóa khiến nhiều trang cùng xếp hạng với 1 từ khóa nhất định
  • Thiếu thông tin cơ bản: thẻ meta, alt, schema markup
  •  Không sử dụng blog hoặc một giải pháp thay thế để làm mới nội dung trên website

Không kiểm soát và theo dõi backlink chất lượng

Không kiểm soát và theo dõi backlink chất lượng

Số lượng backlink bạn có vẫn là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất khi làm SEO website bạn nhé.

Vì vậy, trước khi phàn nàn về việc trang website của bạn không được xếp hạng ở bất cứ đâu, hãy thành thật tự hỏi liệu bạn đã nỗ lực đủ để xây dựng một hồ sơ backlink đủ rộng cho trang website của bạn hay chưa.

Nhưng không phải tất cả backlink đều giúp ích, một số có thể gây hại.

Vì thế bạn cần một bản ghi các liên kết chất lượng cao và phân loại chúng theo chất lượng nguồn trang (trang tốt hay trang bình thường) và thuộc tính (dofollow hay nofollow)

Backlink là giải pháp song cũng có thể là vấn đề cho trang website. Và bạn có thể đối diện với án phạt của Google, ví như phạt tác vụ thủ công loại bỏ toàn bộ website của bạn khỏi kết quả tìm kiếm chẳng hạn.

Điều duy nhất bạn có thể làm là kiểm tra báo cáo Tác vụ thủ công của Google và bắt đầu khắc phục sự cố.

Nếu nhận được thông báo của Google nghĩa là trang website của bạn không còn phù hợp với các nguyên tắc của Goggle nữa.

Bạn ứng xử với website một cách thiếu thực tế

SEO không tồn tại ở hành tinh khác. Nó không tách rời mà liên quan với content marketing, social media, PPC và nhiều nỗ lực trên môi trường internet để tạo ra một hệ sinh thái.

SEO không phải là sale hay chỉ đơn thuần là một nền tảng thúc đẩy doanh số bán hàng. Online marketing (trong đó có SEO) ngày nay là một chiến lược toàn diện hơn bao giờ hết.

Google đánh giá nhiều yếu tố ngoại vi và liên quan khác để xếp hạng website của bạn lên top chứ không chỉ dựa trên những thứ bạn trình hiện.

Đối thủ cạnh tranh của bạn làm tốt hơn bạn:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không còn là một kỹ thuật bí mật mà đối thủ cạnh tranh của bạn không biết đến.

Đó là một phần không thể tách rời của marketing hiện đại ngày nay và mọi liên kết bạn không xây dựng, mọi nội dung bạn không sản xuất sẽ đẩy bạn phải đối mặt với sự cạnh tranh vô cùng khóc liệt.

Vì vậy, nếu bạn cho rằng bạn không cần backlink chất lượng, nội dung của bạn đã đủ tốt thì đang có ai đó đang làm việc cật lực để chứng tỏ cho bạn thấy những thứ đó quan trọng như thế nào.

Hãy nhớ rằng, khi bạn bắt đầu làm SEO, đó không phải là sự chống lại Google. Mà đó là một cuộc chiến với các đối thủ cạnh tranh thường trực.

Và tất cả những gì bạn cần làm lúc này là có được một vị trí để bán hàng trong không gian ngày càng hạn hẹp trên thị trường online.

Những cánh én nhỏ có thể làm nên mùa xuân

Bạn cho rằng cần phải làm rất nhiều việc để leo bảng xếp hạng. Đúng vậy, nhưng tích tiểu thành đại.

Bạn có thể tự thực hiện những thay đổi nhỏ nhất và đơn giản trước khi tính đến việc đi thuê một agency SEO chuyên nghiệp.

Tự làm SEO hay đi thuê SEO, bất kể dù chọn phương án nào bạn cũng cần kiểm tra tình hình hiện tại của bạn.

Để làm SEO, lời khuyên là bắt đầu một cách chậm rãi và thực hiện những điều chỉnh, thay đổi mà bạn có thể kiểm soát bạn nhé.

Kết luận

Và nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm SEO, bạn có thể hợp tác với các công ty, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ SEO từ khóa chuyên nghiệp để được hỗ trợ tư vấn, tiến hành giúp bạn đạt được kết quả mong muốn trong thời gian sớm nhất, tránh các lỗi không đáng có. Hiện nay, 3CMedia là một trong những digital agency marketing với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO nói riêng và digital marketing nói chung. Do đó, nếu muốn tìm công ty làm SEO uy tín, hãy liên hệ 3C Media ngay hôm nay nhé!

Back To Top