Thiết kế website bán hàng online – nên hay không? – 3C Media skip to Main Content
Menu

Thiết kế website bán hàng online – nên hay không?

Thiết kế web bán hàng online – nên hay không? Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm từ các chủ cửa hàng kinh doanh tự do như: quần áo, mĩ phẩm,…Cho đến các doanh nghiệp lớn nhỏ. Thế nhưng, đáp án của câu trả lời nãy vẫn còn bỏ ngõ, cho đến nay vẫn chưa có đáp án. Còn việc có thiết kế hay không tùy thuộc vào bạn mà thôi.

Tại sao doanh nghiệp lại lựa chọn thiết kế website bán hàng online

Trước đây, mô hình kinh doanh truyền thống là mở cửa hàng tại nhà hoặc thuê cửa hàng và những người chủ sẽ bán trực tiếp. Họ sẽ là người làm tất cả mọi việc từ việc tìm nguồn hàng, nhập hàng, tính toán sổ sách,…Đấy là vào những năm công nghệ thông tin còn là một cái gì đó rất mới lạ. Công việc kinh doanh có phát triển hay không phụ thuộc vào uy tín mà thôi.

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, thông minh. Đồng thời các mô hình kinh doanh cũng phát triển theo. Thay vì chỉ biết sử dụng mô hình kinh doanh truyền thống thì có rất nhiều cách kinh doanh khác nhau mà vẫn thu lợi nhuận cao. Đó là bán hàng trên các trang mạng xã hội. Hay thiết kế web bán hàng online kết hợp cùng với việc mở cửa hàng. Điều này sẽ giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi phát triển. Có những người chỉ bán hàng trên website, facebook không hề có cửa hàng mà vẫn kiếm về tiền lãi vài chục triệu đồng/tháng.

Thiết kế web bán hàng online
thiết kế website bán hàng online chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt

Doanh nghiệp cần gì?

Đối với các doanh nghiệp việc có một website riêng là cần thiết hơn bao giờ hết. Những đơn hàng không chỉ còn là từ các bộ phận kinh doanh, chủ doanh nghiệp mang về nữa. Mà bán hàng trên website cũng đem lại một nguồn thu không hề nhỏ. Đồng thời, xã hội, công nghệ phát triển thì đương nhiên doanh nghiệp cũng phải thay đổi. Tiếp thu những điều mới để xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh. Chính vì thế, việc thiết kế web bán hàng online là vô cùng cấp bách và cần thiết.

Những lợi ích của việc thiết kế web bán hàng online

Bạn đã biết đến những lợi ích to lớn của việc thiết kế web bán hàng online hay chưa? Hãy cùng 3C Media xem những lợi ích đó là gì mà tại sao lại được các doanh nghiệp lớn nhỏ dùng đến vậy.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Trong kinh doanh online việc phân khúc, xác định đối tượng khách hàng tiềm năng là không hề đơn giản. Vậy tại sao thiết kế web bán hàng trực tuyến lại giải quyết được bài toán khó khăn này.

Với một giao diện web được thiết kế ra không chỉ dành riêng cho bất kì ai, cho một cá nhân hay một quốc gia nào sử dụng mà dành cho tất cả mọi người trên khắp thế giới. Chỉ cần máy tính cá nhân, điện thoại đi động hay bất cứ đồ dùng công nghệ thông minh nào có internet là có thể xem được sản phẩm, dịch vụ bạn mong muốn mua ở mọi lúc, mọi nơi.

Cũng giống như việc muốn mua hàng trên amazon, chỉ cần ngồi nhà cùng với vài thao tác đơn giản, từ một đến hai tuần sau là bạn đã nhận được sản phẩm bạn mong muốn từ Mỹ về rồi. Chính vì thế, việc nói rằng thiết kế web bán hàng trực tuyến dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hoàn toàn đúng.

Thiết kế web bán hàng online
dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua website thương mại điện tử

 Tiết kiệm chi phí

Thay vì phải bỏ một số tiền kha khá ra để thuê mặt bằng. Hay tiền sửa chữa – thiết kế mặt bằng giống mô hình kinh doanh truyền thống. Hiện nay, rất nhiều người chỉ kinh doanh bằng cách thiết kế web bán hàng online, qua các trang mạng xã  hội: facebook, instagram,… Không cần đến cửa hàng mà công việc kinh doanh vẫn vô cùng tốt.

Hiện nay, các doanh nghiệp không chỉ sử dụng mình website mà còn kết hợp rất nhiều quảng cáo marketing khác nhau như: chạy facebook, SEO,… Cùng một lúc để đem lại hiệu quả kinh doanh tăng theo cấp số nhân.

Những con số biết nói về hiệu quả kinh doanh

Có lẽ, việc đem lại hiệu quả kinh doanh là việc doanh nghiệp dễ dàng nhìn thấy nhất. Những con số rõ ràng, cụ thể ngày một tăng. Là minh chứng rõ ràng nhất cho việc thiết kế web bán hàng trực tuyến là chính xác.

Thay vì trước đây, người dùng vừa phải mất công tìm kiếm, chọn lọc và đến tận cửa hàng để mua sản phẩm mình mong muốn. Thì giờ đây, mọi thứ thật đơn giản và nhẹ nhàng. Khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, có thêm nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu sản phẩm. Ngày nay, khách hàng yêu thích việc mua hàng online và giao đến tận nhà. Chính vì thế, chả có lý do gì mà những con số tài chính của doanh nghiệp ngày càng tăng và thay đổi hàng ngày.

Thiết kế website bán hàng online – nơi xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả

Bên cạnh việc giúp công việc kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng phát triển. Website còn là nơi giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, xây dựng niềm tin với khách hàng. Thương hiệu thông qua những bằng chứng cứ cụ thể, rõ ràng nhất như: hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn, đẹp mắt. Nội dung website mang đến những giá trị thật sự cho khách khách hàng. Những phản hồi, hình ảnh tích cực của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ là những đánh giá quý báu, sự tin tưởng của khách hàng đã không đặt nhầm chỗ.

thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp
Xây dựng, nâng tầm thương hiệu của ban với website thương mại điện tử

Làm thế nào để lựa chọn đơn vị thiết kế web bán hàng online chất lượng?

Với những lợi ích từ việc thiết kế web bán hàng online mang lại, bạn mong muốn sản phẩm, dịch vụ của mình sở hữu một website riêng hay chưa. Thế nhưng, làm thế nào để chọn được đơn vị thiết kế website chất lượng, uy tín lại là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Đừng đi đâu xa, 3C Media sẽ chia sẽ ngay cho bạn ngay dưới đây thôi.

  • Tìm hiểu thật kĩ về chi phí thiết kế website, khảo giá nhiều công ty thiết kế trang web cùng với những dịch vụ họ có có chênh lệch nhiều hay không?
  • Đánh giá năng lực, nghiệp vụ chuyên môn của đơn vị cung cấp dịch vụ website. Công ty được thành lập vào năm nào, khách hàng của họ có phải những công ty nổi tiếng. Làm những dự án nào cho khách và những phản hồi từ khách hàng ra sao
  • Lắng nghe những gì họ tư vấn đề biết được doanh nghiệp có chuyên môn tốt hay không
  • Quy trình làm việc như thế nào
  • Thời hạn bàn giao sản phẩm là  bao lâu
  • Dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng hay nâng cấp webste

Với những chia sẻ trên, bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi: thiết kế website bán hàng online – nên hay không chưa? Đáp án câu trả lời phụ thuộc vào tư duy và tầm nhìn của chính bạn mà thôi. Chính vì thế hãy suy nghĩ thật kĩ để đưa ra những lựa chọn sáng suốt giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn nhé.

Back To Top