Disavow Link là gì? Cách chặn Link xấu để bảo vệ website – 3C Media skip to Main Content
Menu

Disavow Link là gì? Cách chặn Link xấu để bảo vệ website

Disavow Link (từ chối liên kết) là công cụ giúp người làm website từ chối hoặc loại bỏ các liên kết (backlink) xấu trỏ về trang website của mình. Việc sử dụng công cụ Disavow Link này giúp website tránh khỏi các hình phạt của Google do backlink xấu, kém chất lượng gây ra làm cho web của bạn bị đánh giá thấp..và giữ lại các Backlink có lợi cho web.

Vậy Disavow Link là gì, cách ngăn chặn link xấu để bảo vệ website như thế nào? Cùng 3C Media tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Disavow Link là gì?

Disavow Link là thuật ngữ chỉ tình trạng xóa backlink ở trang website nhưng không xoá toàn bộ website. Đây là công cụ hỗ trợ nhà quản trị website có chức năng từ chối, loại bỏ những backlink xấu trỏ về trang web chính. Disavow Link là một trong những công cụ hữu ích nhất hiện nay giúp website giảm thiểu tình trạng gặp các hình phạt của Google khi gắn nhầm các backlink kém chất lượng trên trang.

Hiện nay, Google có thể nhận biết những loại backlink xấu, kém chất lượng và tiến hành xử phạt tương đối nặng. Disavow Links từ đó ra đời và nó là công cụ hữu ích giúp website loại bỏ được các backlink xấu triệt để nhất và nhanh chóng lấy lại thứ hạng cao ban đầu cho web.

Disavow Link Là Gì?

Các thuật toán Google dành cho Disavow Link

Penguin 4.0 là thuật toán mới của Google hiện nay với tiêu chí không xử phạt những website gắn link kém chất lượng mà chỉ giảm bớt giá trị của các đường link mà bị đánh giá là spam. khi bị hình phạt này khiến hiệu quả SEO và thứ hạng của website cũng sẽ sụt giảm nghiêm trọng.

Khi lượng backlink trên website kém chất lượng và đạt mức báo động, thay vì Penguin website sẽ phải đối diện với hình phạt nặng hơn từ Google. Thứ hạng của website bị giảm nhanh chóng và đồng thời các từ khoá từng lọt top 1 cũng sẽ bị ảnh hưởng về xếp hạng, hình phạt nặng nhất là không tìm thấy trong xếp hạng tìm kiếm.

Đây là thời điểm cần dùng Disavow Link nhằm cải thiện thứ hạng cũng như khôi phục sự uy tín cho website. Tùy theo tình hình của website mà khả năng cải thiện web từ Disavow Links có thể sẽ khác nhau.

Các thuật toán Google dành cho Disavow Link

Tại sao Disavow Link được tạo ra?

Disavow Link là công cụ hỗ trợ các nhà quản trị giúp website tránh các hình phạt của Google khi bị gắn backlink xấu, kém chất lượng. Hiện nay, có khá nhiều trang website chứa backlink xấu, kém chất lượng đã bị tụt lượng truy cập người dùng trầm trọng do hình phạt của Google. Đôi khi những website được đầu tư xây dựng chuyên nghiệp cũng khó tránh được trường hợp này và có thể dẫn đến mất Index, từ khóa thương hiệu gây tổn hại đến độ uy tín của trang website.

Vì sao có Disavow Link

Disavow Link là giải pháp tốt cho những người làm website giúp loại bỏ những backlink xấu ra khỏi website. Nhìn chung, bất kỳ ai làm SEO đều cần sử dụng Disavow Link bởi:

 • Nó cải thiện thứ hạng hiệu quả cho website của bạn, bằng cách giúp giảm bớt những liên kết có thể làm giảm độ uy tín và chất lượng của website.

 • Giúp tránh các hình phạt không mong muốn từ Google, đặc biệt là thuật toán Google Penguin, bằng cách loại bỏ những liên kết không chất lượng, không tự nhiên hoặc do đối thủ cạnh tranh spam.

 • Khôi phục tác vụ website sau khi bị ảnh hưởng bởi các backlink xấu, bằng cách gửi lại yêu cầu cho Google xem xét website của bạn và loại bỏ những liên kết không mong muốn.

Tác vụ thủ công là gì?

Tác vụ thủ công là một hình thức phạt của Google đối với các trang web vi phạm các nguyên tắc về chất lượng trong quản trị website. Các trang web bị tác vụ thủ công nó có thể bị hạ thứ hạng, giảm lưu lượng truy cập, hoặc bị google loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm của Google. Một số nguyên nhân dẫn đến tác vụ thủ công là:

 • Do sử dụng các liên kết không tự nhiên, kém chất lượng, hoặc do đối thủ cạnh tranh spam.

 • Tạo ra các trang web nội dung nghèo nàn, ít hay không có giá trị, sao chép, hoặc tạo ra tự động.

 • Sử dụng các kỹ thuật che giấu ẩn danh, chuyển hướng lén lút, văn bản, liên kết ẩn, hoặc nhồi nhét từ khóa quá nhiều.

 • Bị tấn công bởi hacker, spammer, hoặc các trang web có nội dung xấu.

Hình phạt tác vụ thủ công có hai cấp độ là phạt bán phần và toàn phần:

 • Phạt bán phần: Chỉ có một số URL bị phạt và giảm thứ hạng, trong khi các URL khác vẫn được duy trì ổn định trên trang.

 • Phạt toàn phần: Đây là hình phạt nghiêm trọng nhất mà Google áp dụng với một trang website. Toàn bộ tên miền sẽ bị xử phạt nghiêm và giảm thứ hạng một cách đáng kể. Mức độ này có thể dẫn đến việc người dùng không thể tìm thấy trang website của bạn, và một số trường hợp nặng hơn nữa có thể bị loại bỏ khỏi chỉ mục của Google hoàn toàn.

Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận thông báo bị xử phạt tác vụ thủ công này, trang website của bạn sẽ bị giảm thứ hạng nhanh chóng. Việc rơi khỏi top 100 không phải là điều quá bất ngờ trong tình huống này đấy nhé

Một số lưu ý khi bị tác vụ thủ công

Một số lưu ý khi bị tác vụ thủ công

Nếu bạn đột ngột nhận được thông báo từ Google về việc website của bạn đã vi phạm chính sách hoạt động của họ, bạn hãy bình tĩnh và chấp nhận việc bị phạt tác vụ thủ công để xử lý vấn đề và để có thể khôi phục trang website về vị trí ban đầu.

Tác vụ thủ công và backlink

Phần lớn mọi người làm SEO nghĩ rằng chỉ những trang website có backlinks spam mới bị Google phạt. Họ cho rằng những phương pháp liên kết an toàn như liên kết trên mạng xã hội,  liên kết guest post, và liên kết báo,… sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Đây là một quan niệm sai lầm… Thực tế lại hoàn toàn khác biệt như vậy.

Luật của Google

Luật của Google

Luật của Google khi nói về việc sử dụng backlink hay Spam Link, họ có nhắc đến vấn đề là:

Any links that are intended to manipulate rankings in Google Search results may be considered link spam. This includes any behavior that manipulates links to your site or outgoing links from your site. Tiếng Việt: Bất kỳ liên kết nào được thiết kế để thao túng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google có thể được coi là spam liên kết. Điều này bao gồm bất kỳ hành vi nào thao túng liên kết đến trang website của bạn hoặc liên kết đi ra từ trang website của bạn.

Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn áp dụng các kỹ thuật SEO như Guest Post, tham gia diễn đàn và tạo liên kết trang trong các lĩnh vực liên quan, xây dựng trang mạng xã hội cho thương hiệu của bạn, hoặc tạo nội dung thu hút liên kết đến(Link Bait) hay bất kỳ hình thức nào mà bạn cho là thiết lập backlink theo phong cách mũ trắng (whitehat), mũ đen, hoặc mũ xám, hoặc dù bạn mong đợi những backlink giúp bạn leo lên đầu trang hoặc giảm thứ hạng trên google, tất cả đều có nguy cơ vi phạm chính sách của Google.

Chuẩn bị tâm lý vững vàng

Nếu website của bạn bất ngờ nhận được thông báo phạt từ Google liên quan đến backlink thì đừng quá lo lắng. Bạn sẽ phải loại bỏ các backlink spam trên trang website ngay. Tuy nhiên, có thể bạn gỡ bỏ link không thành công, hoặc có thể kéo dài từ 1 đến 2 tháng hoặc thậm chí lâu hơn. Việc phục hồi website vi phạm chỉ trong vòng 1 đến 2 tuần thường rất khó khăn, và đôi khi không thể thực hiện được bạn nhé.

Đừng Disavow backlinks vội

Thực tế đã chứng minh việc sử dụng Disavow backlink cho toàn bộ domain hoặc các URL bị phạt vi phạm spam theo thông báo của Google không đồng nghĩa với việc họ sẽ chấp nhận gỡ bỏ hình phạt đó. Google không chỉ quan tâm đến kết quả mà họ còn rất chú trọng vào quá trình thực hiện, sự quyết tâm và nỗ lực phục hồi thứ hạng của website của bạn.

Theo như khách hàng 3C Media chia sẻ: “Google không muốn bạn chỉ giải quyết vấn đề bằng cách từ chối liên kết bẩn thôi đâu mà họ còn mong muốn các liên kết này thực sự được loại bỏ hoặc biến mất khỏi website của bạn. Trước tiên, bạn nên tiến hành gỡ bỏ các backlink trên các trang website vệ tinh, và sau đó bạn liên hệ với các chủ sở hữu website để yêu cầu họ gỡ bỏ các liên kết trỏ về trang website của bạn. Phương pháp sử dụng Disavow Link chỉ nên được coi là lựa chọn cuối cùng sau khi bạn đã thực hiện hết các biện pháp trên chưa có hiệu quả nhé”.

Khi nào nên sử dụng Disavow Link?

Khi nào nên sử dụng Disavow Link?

Disavow Link là một công cụ của Google cho phép bạn loại bỏ các liên kết kém chất lượng trỏ về website của bạn để tránh bị phạt bởi thuật toán Google Penguin. Theo ý kiến từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ 3C Media bạn nên sử dụng Disavow Link khi:

 • Bạn nhận được thông báo từ Google Webmaster Tool về các liên kết không tự nhiên.

 • Bạn phát hiện ra rằng website của bạn bị đối thủ cạnh tranh spam backlink xấu.

 • Bạn mua hoặc trao đổi backlink từ các nguồn không có uy tín.

 • Bạn muốn gỡ bỏ các backlink từ các trang website bị hack, spam, hoặc chứa nội dung xấu, kém chất lượng.

 • Bạn muốn khôi phục thứ hạng trên google và traffic của website sau khi bị hình phạt.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng Disavow Link nư sau:

 • Bạn đặc biệt nên sử dụng Disavow Link khi thực sự cần thiết, không nên lạm dụng công cụ này khi SEO.

 • Bạn cần phải phân tích kỹ lưỡng các backlink trỏ về trước khi quyết định từ chối, để tránh loại bỏ nhầm các backlink có ích cho web của bạn.

 • Bạn cần phải tuân thủ đúng định dạng và quy tắc khi tạo file Disavow Backlinks, và gửi nó lên Google Search Console nhé.

 • Bạn phải kiên nhẫn chờ đợi kết quả sau khi sử dụng Disavow Link, vì Google có thể mất một thời gian để xử lý yêu cầu của bạn trên đó.

Hướng dẫn phát hiện backlink xấu

Hướng dẫn phát hiện backlink xấu

Việc phát hiện backlink xấu đang tồn tại trên website là bước quan trọng bạn cần phải thực hiện. Đây là bước khá phức tạp và cần nhiều kinh nghiệm của người làm SEO. 3C Media chúng tôi đưa ra những cách phát hiện backlink xấu bạn có thể tham khảo như sau:

Backlink không liên quan đến lĩnh vực SEO website

Backlink xấu là những liên kết được trỏ đến các website không liên quan đến lĩnh vực SEO của website chính. Điều này khiến nội dung bài viết của bạn không đảm bảo tính logic và Google sẽ đánh dấu những backlink này vi phạm vào mục spam. Một bài viết có nhiều backlink không liên quan đến lĩnh vực website sẽ khó có thể đạt thứ hạng cao trên trang tìm kiếm google.

Đuôi tên miền lạ và khá bất thường

Đối với những website có đuôi tên miền lạ và bất thường như .ooo, .clothing,… thường là những website rác và được làm với mục đích spam. Còn hầu hết các website uy tín sẽ chuộng các tên miền quen thuộc như .com, .org, .net… hay các tên miền mang đặc tính quốc gia như .vn.

Domain trùng IP và không traffic

Trên trang những domain trùng IP và không traffic được Google đánh giá thấp về độ uy tín. Vì vậy, khi website của bạn gắn các link này sẽ được coi là loại link spam không có giá trị dẫn đến kéo traffic về của bài viết.

Link Research Tools

Để giúp bạn phát hiện các backlink xấu, bạn có thể cân nhắc nhờ sự hỗ trợ của Link Research Tools. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực người dùng hiệu quả bằng những thao tác nhanh gọn nhất để xác định đâu là backlink chất lượng và đâu là backlink xấu, kém chất lượng.

Ngoài ra, bạn có thể dùng công cụ Research Tools để lọc backlink theo yêu cầu của mình. Đồng thời, công cụ Link Research Tools cũng sẽ giúp bạn biết được thời điểm nào lý tưởng để tối ưu backlink nhằm cải thiện thứ hạng website hiệu quả nhất.

Disavow trong 5 phút với Ahrefs

Với Ahrefs việc tìm kiếm backlink xấu sẽ dễ dàng hơn. Bạn không cần thực hiện quá trình tách lọc link tốt và link xấu bằng tay nữa mà cần sử dụng công cụ phân tích link để hỗ trợ quá trình lọc link một cách nhanh gọn hơn. Ahrefs sẽ giúp bạn lọc ra những backlink xấu kém chất lượng và loại bỏ những backlink này khỏi website một cách hiệu quả nhất khi SEO.

Phát hiện Domain mất Index

Các website bị mất index trên Google thường là những website bị báo lỗi, báo xấu hoặc đang gặp hình phạt của Google. Khi website chính của bạn gắn link của những website mất index thì nó đồng nghĩa với việc trang website bị đánh giá thấp và khó lên hạng trên trang tìm kiếm.

Cách xóa backlink xấu bằng công cụ Disavow

Cách xóa backlink xấu bằng công cụ Disavow

Trong quá trình làm SEO để xóa backlink xấu bằng công cụ Disavow của Google Search Console, bạn có thể tham khảo cách làm sau:

Xác định backlink xấu/domain xấu

Trước tiên, bạn cần xác định các backlink xấu trên trang để thuận tiện cho việc lọc ra khỏi website. Tất cả những đường link từ domain khác trỏ đến trang website của bạn mà không có giá trị hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng website của bạn đều được liệt vào danh sách backlink xấu, kém chất lượng.

Để kiểm tra số lượng và chất lượng Backlink của website một cách chính xác, bạn có thể sử dụng các công cụ như Ahrefs, Majestic, Moz, hoặc Google Search Console. Các công cụ tìm kiếm google sẽ có thuật toán riêng để phát hiện ra những backlink xấu, kém chất lượng và đồng thời loại bỏ chúng đi. Các backlink xấu, kém chất lượng nếu sử dụng nhiều sẽ dẫn đến giảm uy tín của website đồng thời dễ bị Google xử phạt hoặc bị cấm hoạt động.

Tạo danh sách các đường liên kết xấu

Sau khi bạ đã xác định được các backlink xấu, bạn cần tạo danh sách các liên kết xấu này cụ thể. Các liên kết xấu cần từ chối nên được tạo trong một tệp văn bản được mã hoá. Bạn cần Xác định một URL hoặc miền cần từ chối trên mỗi dòng. Bạn không được từ chối được toàn bộ đường dẫn phụ, chẳng hạn như example.com/vi/.

Tải danh sách đã lọc lên công cụ Disavow

Cách tải danh sách đã lọc lên công cụ Disavow của Google Search Console như sau:

 • Bước 1: Bạn tạo một file văn bản có đuôi .txt, trong đó liệt kê các domain hoặc URL có backlink xấu, kém chất lượng mà bạn muốn từ chối. Bạn có thể sử dụng ký hiệu domain để từ chối tất cả các backlink từ một domain, hoặc chỉ định từng URL riêng lẻ nào đó. Mỗi domain hoặc URL nằm trên một dòng tách riêng biệt. Bạn cũng có thể thêm các dòng bắt đầu bằng ký hiệu # để ghi chú cho file Disavow Link này.

 • Bước 2: Bạn truy cập vào trang Disavow Link của Google Search Console tại địa chỉ https://search.google.com/search-console/disavow-links, chọn website của bạn và nhấp vào nút Disavow Links. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu tải lên file Disavow Link mà bạn đã tạo ra ở trên. Bạn nên kiểm tra kỹ file Disavow Link trước khi tải lên nhé, vì nếu bạn từ chối nhầm các backlink có ích thì nó có thể ảnh hưởng xấu đến website của bạn.

 • Bước 3: Sau khi bạn tải lên file Disavow Links thành công, bạn sẽ nhận được thông báo cụ thể từ Google Search Console. Tuy nhiên, bạn cần phải chờ thời gian để Google xử lý yêu cầu của bạn và loại bỏ các backlink xấu ra khỏi hồ sơ của website. Thời gian này có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng và tùy thuộc vào số lượng và chất lượng các backlink mà bạn từ chối nữa.

Các bước dùng SEMrush từ chối liên kết xấu

Nói đến SEMrush  đây chính là công cụ SEO khá phổ biến hiện nay được tích hợp rất nhiều tính năng cơ bản và nâng cao hữu ích. Trong đó, tính năng kiểm tra và từ chối các liên kết xấu, kém chất lượng là một trong những tính năng được đánh giá cao. SEMrush có Index liên kết rộng lớn nên có thể tìm kiếm những trang mới và liên kết ngược một cách nhanh chóng nhất. Người dùng có thể dùng bộ lọc để tìm các liên kết đồng thời lọc ra các liên kết xấu, kém chất lượng để đảm bảo độ uy tín cho website.

Để từ chối liên kết xấu bằng SEMrush là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Bạn có thể tham khảo một số bước từ chối liên kết xấu bằng SEMrush như sau:

Bước 1: Bạn tạo một project cho website của bạn trên SEMrush và kết nối với công cụ Google Analytics và Google Search Console.

Bước 2: Bạn chọn Backlink Audit Tool trong mục SEO Toolkit và bắt đầu quét các backlink đang trỏ về website của bạn.
Bước 3: Bạn xem kết quả quét và phân tích các backlink theo các tiêu chí như toxic score, anchor text, domain authority, trust score, domain rating, v.v.

Bước 4: Tiến hành chọn các backlink xấu mà bạn muốn từ chối và thêm vào danh sách Remove trước rồi sau đó mới vào công cụ Disavow sau.

Đặc biệt hơn nữa bạn có thể liên hệ với các webmaster qua email trong phần Remove để yêu cầu họ gỡ bỏ các backlink xấu đó. Còn nếu thời gian dài họ không phản hồi thì qua bước cụ thể tiếp theo.

Bước 5: Bạn tiến hành xuất file Disavow từ SEMrush và tải lên Google Disavow Tool để thông báo cho Google biết bạn không muốn nhận các backlink xấu đó.

Bước 6: Sử dụng Google Disavow Tool để gỡ Bad Backlinks.

Nhìn chung, để giúp bạn cách từ chối liên kết xấu bằng SEMRush bạn cần tuân thủ theo nhiều bước. Bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi làm để đảm bảo hiệu quả tốt nhất nhé.

Không nên sử dụng Disavow Link khi nào?

Disavow Link là công cụ giúp bạn loại bỏ các backlink xấu, kém chất lượng  trỏ về website của mình nhằm tránh bị Google phạt hoặc giảm giá trị của website. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên sử dụng công cụ này trong SEO vì nó có thể ảnh hưởng đến hồ sơ backlink của website. Dưới đây là một số trường hợp dùng Disavow Link là không phù hợp:

 • Khi Google cập nhật thuật toán: Khi Google có sự thay đổi thuật toán, đặc biệt là liên quan đến backlink thì việc bạn vội vàng từ chối backlink có thể tạo tín hiệu là backlink website của bạn có vấn đề. Bạn nên chờ một thời gian để xem xét kỹ lưỡng các backlink và chỉ từ chối những backlink thực sự có hại mà thôi

 • Khi mới xây dựng website: Khi website của bạn mới được tạo ra trên thị trường online, bạn nên tập trung vào việc xây dựng nội dung chất lượng nhất để thu hút backlink tự nhiên. Việc sử dụng Disavow Link quá sớm có thể khiến bạn bỏ lỡ những backlink có ích cho website của bạn. Bạn chỉ nên sử dụng công cụ này khi website của bạn bị bắn tool hoặc có quá nhiều backlink spam trên đó mà thôi.

Ngoài ra, khi sử dụng Disavow Link, bạn cũng cần lưu ý là:

 • Bạn hãy cẩn thận và chỉ từ chối những backlink mà bạn chắc chắn là xấu, kém chất lượng. Đừng sử dụng công cụ này nếu bạn không biết về backlink đó.

 • Bạn hãy yêu cầu loại bỏ các backlink xấu trước khi sử dụng Disavow Backlinks. Bạn nên liên hệ với các chủ sở hữu website có backlink xấu trỏ về website của bạn và yêu cầu họ gỡ bỏ khỏi trang của bạn. Nếu không được, bạn mới nên sử dụng Disavow Links đấy nhé.

 • Bạn cần phải kiểm tra thường xuyên các backlink trỏ về website của bạn và cập nhật danh sách Disavow backlinks khi cần thiết. Nên sử dụng các công cụ như Google Search Console, Ahrefs, Moz cũng là giải pháp hay để phân tích và theo dõi các backlink trỏ về.

Hướng dẫn giữ lại các Backlink tốt khi tiến hành Disavow Link

Hướng dẫn giữ lại các Backlink tốt khi tiến hành Disavow Link

Cách giữ lại được các liên kết tốt khi tiến hành disavow liên kết là một vấn đề vô cùng quan trọng. Nếu bạn từ chối nhầm những liên kết có ích đó cho website của bạn, bạn sẽ mất đi những nguồn traffic khổng lồ và uy tín quý giá. Để tránh điều này, bạn nên thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn phân tích kỹ lưỡng các backlink trỏ về website của bạn, để xác định được những backlink nào là tốt và nào là xấu, kém chất lượng. Bạn có thể sử dụng Google Search Console, Ahrefs, Moz, v.v. để kiểm tra các chỉ số như toxic score, anchor text, domain authority, trust score, v.v. của các backlink nhé.

 • Bước 2: Bạn liên hệ với các webmaster của các website có backlink xấu trỏ về website của bạn, và yêu cầu họ gỡ bỏ các backlink đó trên website của bạn. Đây là cách tốt nhất để loại bỏ các backlink xấu kém chất lượng mà không ảnh hưởng đến các backlink tốt.

 • Bước 3: Nếu bạn không thể liên hệ được với các webmaster hoặc họ từ chối gỡ bỏ các backlink xấu, bạn mới cần sử dụng công cụ Disavow Link của Google để từ chối các backlink xấu đó. Bạn nên cẩn thận và chỉ từ chối những backlink mà bạn chắc chắn đó là backlink xấu, và không có giá trị cho website của bạn nhé.

 • Bước 4: Bạn nên cập nhật thường xuyên danh sách Disavow Backlinks của bạn, để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ hoặc từ chối nhầm bất kỳ backlink tốt nào cho web của bạn. Bạn cũng nên theo dõi hiệu quả của việc Disavow Link bằng cách kiểm tra xếp hạng, traffic, và sức khỏe website của bạn nhé.

Với các bước trên bạn sẽ lọc ra được những liên kết tốt nào là tốt và giữ lại chúng khi tiến hành disavow backlinks. Cách làm này tương đối đơn giản nhưng giúp ích cho website của bạn có lượng traffic cao đồng thời tăng thứ hạng trên Google.

Hãy liên hệ ngay dịch vụ SEO tại 3C Media, chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các chiến lược SEO được triển khai đều tuân thủ triệt để các nguyên tắc và quy định của các công cụ tìm kiếm hàng đầu như Google. Chúng tôi sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào mà có thể dẫn đến việc disavow link từ phía Google cả

Hãy là nhà tiêu dùng thông thái để đến với dịch vụ của 3C Media chúng tôi!.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm 3C Media, chúng tôi cam kết tối ưu hóa các chiến lược SEO của bạn một cách tỉ mỉ và chu đáo nhất, giúp website của bạn tăng cường vị thế của bạn trên các công cụ tìm kiếm một cách bền vững nhất

Nếu bạn cần thêm thông tin hay tahức mắc gì hãy liên hệ với 3C Media chúng tôi để được đội ngũ chuyên viên Marketing tại 3C Media luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn mọi lúc.

Trên đây là những chia sẻ về Disavow Link là gì, cách gỡ Disavow Link trên website và những thông tin cần thiết trong quá trình làm SEO. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn hiểu hơn về cách phát triển website cho công việc của mình. Chúc bạn thành công..

Back To Top